Hé lộ 13 người Việt sống sót chờ vào Anh: Lo sợ sẽ ch ế t nhưng vẫn kiên quyết đi đến cùng

Họ đang tạm trú trong chiếc lều tạm bợ trong khu rừng đầm lầy, những người này đang từng ngày mong chờ cơ hội đổi đời dù thừa nhận vô cùng lo sợ trước th.ảm kịch 39 th.i th.ể trong container vừa qua.

Ngày 27/10 vừa qua, phóng viên tờ The Sun đã tìm đến 1 trại dừng chân của 13 người Việt Nam trong khu rừng ở quận Bethune, nước Pháp, để thực hiện bài phỏng vấn độc quyền. Theo đó, những người này đã chi cho 1 người đàn ông Pakistan số tiền 25 nghìn bảng Anh (khoảng 745 triệu đồng) để lên đường cho chuyến hành trình dài hơn 9.656km từ Trung Quốc đến Đức trước khi được xe chở đến khu rừng đầm lầy ở Pháp. Tất cả họ đều được hứa hẹn về cuộc sống tốt đẹp với mức thu nhập cao hơn ở trời Tây nhưng trước mắt, họ phải đối mặt với phần nguy hiểm nhất là làm thế nào để đặt chân lên đích đến, nước Anh.

Trước thảm kịch 39 thi thể trong container ở hạt Essex (Anh) vừa qua, 13 người này không tránh khỏi cảm giác lo sợ số phận của mình cũng bi thảm như vậy. Nhưng hiện tại, họ đã đi quá xa để có thể quay trở lại.

“Chúng tôi đã nghe tin về vụ việc và tất nhiên là chúng tôi rất sợ hãi. Nhưng chúng tôi đã đi đến nước này và giờ cũng rất gần đích đến. Chúng tôi nhất định phải tới Anh. Chúng tôi mới ở đây chưa được 1 tháng. Vài tuần trước, 1 người đàn ông Pakistan đã đến và rời đi cùng một vài người trong đoàn. Ông ấy nói sẽ quay lại nhưng đến giờ vẫn chưa thấy bóng dáng. Tôi mong ông ấy sẽ sớm đến vì thời tiết đang lạnh lên từng ngày” – 1 thiếu niên 18 tuổi đến từ Hà Tĩnh nói với The Sun. Ngoài ra, anh khẳng định sẽ không bao giờ chịu bước vào chiếc “quan tài đông lạnh” để rồi chết như 39 người kia.

“Gia đình tôi đã đưa tiền cho 1 người nào đó để đưa tôi sang đây. Họ hứa rằng những người ở Anh sẽ giúp tôi tìm việc. Nghĩ đến chuyện xảy ra với 39 người kia, tôi cũng rùng mình nhưng đây là cơ hội và tôi đã sẵn sàng để đặt cược cả tính m ạ ng của mình cho nó” – một người khác trong nhóm t.ị nạn cho hay.

Hiện tại, 13 người Việt đang chờ đợi người đàn ông Pakistan kia quay lại để đưa họ đi đến điểm tập kết bí mật trước khi được giúp đỡ đặt chân lên Anh.

(Nguồn: The Sun)