Báo CA TP.HCM “đói tiền” tới nổi cũng tham gia vào phi vụ tuyên truyền bẩn của Tân Hiệp Phát?

Lợi dụng dịch bệnh Virus Vũ Hán xảy ra, Tân Hiệp Phát mở chiến dịch quảng cáo, lợi dụng nỗi sợ hãi Nhân Dân, được các cánh báo chí lên tin tăng hết công suất để quảng cáo thật rộng rãi. Trong đó, tôi để ý tới tờ Công An Thành phố hcm. Lâu nay tưởng chuyện PR kiếm tiền là thuộc đám bút máu, chẳng hiểu công an thành hồ “đói tiền” tới nổi cũng tham gia vào phi vụ tuyên truyền bẩn, hòng kiếm chút tiền này nữa sao?

Sau khi báo chí tuyên truyền, được cả báo Công an thành phố tiếp sức, nhiều người dân Việt Nam đã nghe theo cứ kéo nhau mua trà thảo mộc Dr Thanh của Tập đoàn Tân Hiệp Phát vì đám báo chí nói trà này có tác dụng tăng hệ miễn dịch để phòng chống Covid-19.

Tân Hiệp Phát từng dùng tiền để đẩy người dân vào lao lý khi sản phẩm của Tân Hiệp Phát bị phát hiện có con ruồi trong chai Dr Thanh. Có thể nói, Dr là sản phẩm không những có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng vì qui trình sản xuất ẩu không an toàn mà nó có đầy tội lỗi trong đó.

Cho tới nay, WHO, Chính phủ Hoa Kỳ, Châu Âu thậm chí là Trung Quốc và kể cả Việt Nam chưa có một tuyên bố sẽ kiềm chế con Virus Corona này lại.

Thậm chí họ còn cảnh báo người dân tránh bị lợi dụng bởi các sản phẩm không rõ nguồn góc. Bộ Y tế Việt Nam chưa hề công bố bất kỳ một bài thuốc y học cổ truyền, thuốc hay thực phẩm nào có tác dụng phòng chống Covid-19.

FDA Mỹ khẳng định rằng Covid-19 là dịch bệnh mới của loài người, nên hiện tại chưa có vaccines hay thuốc nào có thể phòng ngừa hay chữa trị. Như vậy, các sản phẩm như Dr.Thanh là dối trá, xuyên tạc bản chất dịch bệnh để kiếm lợi.

Với hình ảnh một cô gái xinh đẹp, trên tay cầm chai Dr.Thanh như báo CA TP HCM [https://bit.ly/31ZNuXp] tuyên truyền thế này đã làm bao người dân tin uống nó vào sợ gì dịch bệnh.

Không chỉ có tờ báo Công an TP.HCM, báo Dân Việt cũng là một trong số tờ báo tiếp tay cho cái ác, khi báo này có bài viết với nội dung: “Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh được biết đến rộng rãi nhờ kết hợp 9 loại thảo mộc tự nhiên, tạo nên một thức uống không chỉ mang tính giải khát, bổ sung nước cho cơ thể mà còn đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe, đặc biệt hỗ trợ hệ miễn dịch với các thành phần thảo dược quý có trong những bài thuốc y học cổ truyền được Bộ Y tế công bố nhằm hỗ trợ trà thanh nhiệt phòng chống dịch Covid-19 như Kim ngân hoa, Cam thảo, Hạ khô thảo, Cúc hoa.”

Nói không quá, dịch bệnh bùng phát mạnh ở Việt Nam lần này, ngoài nhiều điều kiện lơ là của các cơ quan công quyền, thậm chí nhận tiền bao xe để người TQ đi lậu mang dịch bệnh vào Việt Nam ra, thì có sự tiếp tay của các tờ báo vì đã tuyên truyền dối trá, làm người dân lơ là mất cảnh giác mấy tháng qua.

(Fb Phạm Minh Vũ)

Từ khóa:
Bài viết liên quan