Bảo hiểm Dai-ichi: Đỉnh cao chơi chữ hay cú lừa ngoạn mục người dùng bảo hiểm?

Chuyện là thế này các bác ạ! Em có mua bảo hiểm sức khoẻ của dai-chi với lời giới thiệu về việc chi trả các chi phí khi nằm viện rất hấp dẫn! Bản thân em làm ngành ngân hàng nên mấy cái vụ bảo hiểm không chi trả chi phí em gặp thường xuyên, thế nhưng mà cái gì thì cũng phải hợp tình hợp lý. Bản thân em cũng nhiều lần phải giải thích cho khách hàng về việc từ chối thanh toán rồi nên em nắm luật rất rõ. Nhưng cái kiểu trả lời của Dai-ichi nói thật là chả khác gì mình bị lừa:

Em vào viện trong tình trạng sốt cao 39 độ C, men gan tăng cao chả biết mình bị bệnh gì!!! Bác sĩ vào yêu cầu em làm các xét nghiệm để xác định tình trạng bệnh tật của em: cái này gọi là Chẩn đoán đúng không các bác! Đương nhiên vào cái mùa dịch sốt sốt huyết thì sốt cao đương nhiên phải làm xét nghiệm sốt sốt huyết cho chắc rồi các bác nhỉ (bác sĩ yêu cầu nhé); quả men gan thì làm xét nghiệm viêm gan (cũng bác sĩ yêu cầu luôn)! Sau khi trả kết quả xét nghiệm thì may quá em ko bị hai cái bệnh nặng kia! Bác sĩ khám xong kết luận mấy bệnh là viêm amedan, rối loạn lipid máu thôi! Em mừng rỡ vì mình khỏi bệnh nhưng đến khi bảo hiểm làm thủ tục thanh toán em nghĩ mới cay!

Chả là họ nói em không bị hai bệnh kia nên xác định không chi trả chi phí do không thuộc phạm vi CHẨN ĐOÁN Y TẾ! Cho em hỏi thế nếu vào viện bác sĩ không làm xét nghiệm mà kết luận luôn được thì chắc em gặp phải Hoa Đà thần y cmnr! Thế Chẩn đoán theo định nghĩ của Các bác nghĩ là gì? Bác sĩ người ta bốc thuốc nói bừa à! Em càng nghĩ càng cay cứ như kiểu mình bị một cú lừa! Tiền thì năm nào cũng đóng đủ, trong đơn em được kê một đống thuốc điều trị / thuốc bổ nhưng cũng không được thanh toán! Về thuốc thang thì thôi em đành chịu nhưng mấy cái xét nghiệm để bác sĩ xác định bệnh cho em mà họ không trả rồi bảo là “CHI PHÍ KHÔNG LIÊN QUAN ĐẾN CHẨN ĐOÁN” thì em cũng không hiểu từ CHẨN ĐOÁN họ định nghĩa là gì hay em có vấn đề về đọc hiểu hả các bác!

Nghĩ mà cay, thôi chắc nốt năm nay em bỏ mẹ cái DAICHI này cho lành!

FB Byo Phạm