Báo Hoàn Cầu hống hách: Việt Nam có thể gánh “hậu quả” nếu hùa theo Mỹ

Theo trang Trithucvn, hôm 27 Tháng 8, 2020, Thời báo Hoàn cầu ( Global Times), cơ quan ngôn luận chính thức của TQ đã ra một bài xã luận đe doạ, nếu Việt Nam hùa theo Mỹ thì có thể sẽ gánh chịu “hậu quả”. Tuy nhiên vẫn không đưa ra cụ thể về những hành động của Trung Quốc là gì?

Tờ báo này còn khuyên VN nên ngăn chặn chủ nghĩa dân tộc của người Việt Nam chống Trung Quốc và nên giải quyết mâu thuẫn trên Biển Đông bằng kênh ngoại giao song phương giữa hai nước.

Thời báo Hoàn Cầu còn giở giọng cảnh báo rằng nếu Việt Nam tiếp tục lặp lại tuyên bố chủ quyền với quần đảo Hoàng Sa thì chỉ gây thêm rắc rối cho chính họ. Cũng với giọng điệu của kẻ ‘cướp’ một lần nữa khẳng định quyền sở hữu khu vực này thuộc về Trung Quốc “mãi mãi.”

Báo Hoàn Cầu cho rằng việc Việt Nam cường điệu quá mức về các vấn đề hàng hải có thể đe dọa an ninh quốc gia của đất nước về lâu dài.

Thời báo Hoàn Cầu nhắc nhở lại với Việt Nam rằng Mỹ sẽ không ủng hộ gì với hệ thống chính trị của Hà Nội và “Hà Nội chắc chắn không thể trông cậy vào việc Washington giúp bảo vệ hệ thống của mình.”

Dư luận cho rằng, những trò hù dọa không được rồi xuống giọng hòa hoãn cho đến trò chiêu dụ, gây chia rẽ là những phương pháp mà TQ thường áp dụng, nhất là đối với Việt Nam có thể nói Trung Quốc xem Việt Nam là đồng minh cần lôi kéo.

Đối với nhân dân Việt Nam có thể khẳng định rằng, Trung Quốc với dã tâm không bao giờ từ bỏ là muốn nuốt trọn Việt Nam và biến Việt Nam trở thành một tỉnh nhỏ của Trung Quốc thì khó có thể có tình bạn hữu nghị.

Người dân Việt Nam quyết tâm gìn giữ từng tấc đất, biển đảo của đất nước mà cha ông đã hy sinh xương máu đã gầy dựng.

 

DMCA.com Protection Status