Báo Nhật Bản: CHND Triều Tiên đang gấp rút chuẩn bị đưa em gái Kim Jong-Un thay thế lãnh đạo đất nước

Từ cuối năm ngoái, Triều Tiên đã chuẩn bị thay thế nhà lãnh đạo của đất nước Kim Jong Un bằng em gái Kim Yo-jong trong trường hợp khẩn cấp, tờ Yomiuri của Nhật Bản khẳng định, trích dẫn các nguồn tin của Hàn Quốc và Mỹ.

Quyết định của Ủy ban Trung ương Đảng tại Hội nghị Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên vào cuối năm 2019, một quyết định được cho là đưa ra trong trường hợp Kim Jong-Un đột ngột qua đời, toàn bộ quyền lực trong nước sẽ chuyển cho em gái ông Kim Yo-jong. Các nguồn tin của tờ báo sau đó nói rằng: “nhân danh Kim Yo-jong, nhiều chỉ thị về đường lối của đảng và quân đội đã được đưa ra”.

Theo nguồn tin của Yomiuri, một nhóm bác sĩ từ Pháp đã đến thăm Bình Nhưỡng vào tháng 1, được cho là do tình trạng sức khỏe kem đi của Kim Jong-Un, được cho là bị huyết áp cao, bệnh tim và tiểu đường. Công việc chuẩn bị Kim Yo-jong để thay thế anh trai đã tăng tốc, và cô ấy thực sự đã trở thành «nhân vật số hai» trong hệ thống cấp bậc của Bắc Triều Tiên.

Tuyên bố của CNN và Donald Trump

Sự chú ý đến điều này đã thu hút bởi các tin tức, đặc biệt, từ CNN rằng Kim Jong-Un đã “biến mất” trong những ngày gần đây do vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã gặp Kim Jong-Un ba lần trước đó, nói rằng những tin đồn về tình trạng sức khỏe kém của nhà lãnh đạo Triều Tiên chưa được ai xác nhận.