Báo phụ nữ TP.HCM sắp “toang” vì cố tình bôi nhọ tập đoàn Sungroup?

Nguồn tin từ nhà báo Hữu Phương – Báo Nhà báo & Công luận, cho biết: Sáng nay (18.2.2020) tại cuộc họp giao ban Báo chí, giữa phần lớn các thông tin liên quan đến nạn dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ TTTT Hoàng Vĩnh Bảo vẫn dành thời lượng để nhắc đến “hiểu lầm” giữa Báo Phụ nữ TP.HCM và Tập đoàn SunGroup.

Theo Thứ trưởng Bảo, cho đến thời điểm hiện tại, Bộ TTTT nhận định nhiều chi tiết trong các bài báo của báo Phụ nữ TP.HCM về SunGroup là sai sự thật, Bộ sẽ có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc.

Vụ lùm xùm diễn ra hồi tháng 9 năm ngoái, bắt đầu bằng việc báo Phụ nữ TP.HCM cho đăng tải liên tiếp nhiều bài viết tự gắn mũ là “điều tra độc quyền” về tập đoàn SunGroup. Tuy nhiên cho đến tận khi kết thúc tuyến bài, việc tập đoàn hùng mạnh bậc nhất Việt Nam sai ở đâu, sai cái gì, sai thế nào…, không được chỉ rõ.

Những bài viết sau đó còn khiến độc giả và ngay ngay cả dư luận làng báo chia thành 2 phe “ca ngợi” – “phê phán” khá rõ rệt.

Trong khi những lời phê phán, chủ yếu đến từ giới trí thức, các nhà báo tên tuổi và cả lãnh đạo các cơ quan báo chí uy tín; thì những lời tán tụng, lại được cho chủ yếu xuất phát từ giai tầng còn lại.

Nhà báo điều tra

Từ khóa:
Bài viết liên quan