Báo Tuổi Trẻ đã nuôi lớn Asanzo rồi “làm thịt” như thế nào?

Sự thật là các đồng chí báo Tuổi Trẻ đã “nuôi béo rồi thịt”. Trước đây cũng chính báo Tuổi Trẻ đã đăng bài ca ngợi giám đốc Asanzo, để cho nó lộng hành. Sau này cũng chính báo Tuổi Trẻ đẩy Asanzo xuống địa ngục, bài ca ngợi hãng trước kia đã bị gỡ xuống.

Cách đây gần 5 năm, vào ngày 28 tháng 07 năm 2014, báo Tuổi Trẻ đã đăng bài ca ngợi Asanzo, kể như nó là tivi công nghệ cao cấp từ Nhật Bản do Việt Nam sản xuất. Nay lòi ra Tuổi Trẻ đã từng tiếp tay cho nhãn hàng trí trá. Việt Na, làm gì có công nghệ mà sản xuất mấy thứ đó.. toàn đi mua công nghệ và lấy của người ta về lắp ráp rồi gắn thương hiệu mình lên.

Anh Vũ Lê một cựu sinh viên ngành kỹ thuật cho biết: ” Ngày xưa đi thực tập công-ty sản xuất máy nông nghiệp miền Nam. Có ông chú bảo: “ Làm riết tao thấy chán. Cứ nhập máy Trung Quốc về vặn thêm mấy con vít rồi tung ra thị trường với cái mác Made in Vietnam””

Asanzo được vinh danh là Hàng Việt Nam chất lượng cao, nhưng thực chất là hàng Trung Quốc, gắn nhãn Việt Nam, mang danh là yêu nước để bán được nhiều. Bà Vũ Kim Hạnh- Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao đã tổ chức vinh danh Asanzo, đủ biết chúng đã dối Trời lừa dân kinh khủng như thế nào trong một thời gian dài. Làm ăn chân chính vì mọi người thì lâu bền. Giả dối, lừa đảo thì trước sau cũng lòi ra, chết sớm. Trừ phi anh có quyền lực, súng đạn bắt người ta phải nghe!

Chung quy cho cùng khốn nạn nhất vẫn là bên quản lí thị trường và hội báo vệ người tiêu dùng! Kiểu gì chúng nó cũng kiếm chác, chỉ có người dân và doanh nghiệp khổ!

Một người dân bình luận: “Cái hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng là bọn lập ra để đớp chứ tôi chưa thấy nó làm được cái gì cho người tiêu dùng cả!”

Ở Việt Nam muốn bằng cấp, học vị, tiêu chuẩn quốc tế, Việt Nam gì quăng tiền ra là có hết. Ngay cả giải sao Khuê gì đó còn có giá 15 triệu cách đây 15 năm nữa. Tất cả những chứng nhận, bằng khen,….ở doanh nghiệp toàn mua bằng tiền cả. Asanzo được báo lề phải bật đèn xanh phá, đến khi nào Bphone chung số phận?

Người tiêu dùng Phạm Thanh Sơn thắc mắc: “Mình có mua 1 tivi Asanzo, vì quảng cáo là công nghệ Nhật Bản nên mình mới mua, cũng như là ủng hộ hàng Việt. Giờ lòi ra thế này mình có thể yêu cầu họ đền bù và trả lại hàng không?”

Qua Trung Cộng, chon một mẫu hàng, nói họ dán nhãn mác vào thế là thành hàng Việt Nam, a-z Trung Quốc có cái mác là Việt Nam. Còn Apple và các hãng khác trên thế giới thiết kế, công nghệ của họ, Trung Cộng chỉ gia công theo tiêu chuẩn của họ.

Nếu ai đã đọc “Súng vi trùng và thép sẽ hiểu đuợc bản chất con nguời Việt, cộng với ngàn năm đồng hoá của giặc Tàu lại được thừa huởng một thể chế chính trị ví như loài cỏ dại mọc lên giữa hoang tàn chiến tranh thì ôi thôi “Sự ích kỷ, lòng tham, và thú tính” như được nuôi duỡng và tuới tắm để không ngừng phát triển đến tận cùng của vô cực!

Con đường Phạm Văn Tam lừa bịp với thương hiệu Asanzo không khác gì Khải Silk. Tiếc là nhiều tờ báo có lượng đọc lớn như Tuổi Trẻ, Cafef.vn vẫn không ngừng đi tiếp tay cho cái xấu. Bọn báo chí du côn lừa đảo đi PR quảng cáo cho bọn lừa đảo thì chẳng gì là lạ.

Nguồn: Nghiệp đoàn báo chí

Bài viết liên quan