Bật mí lý do ông Nguyễn Bắc Son khai đưa 3 triệu USD cho con gái

Anh Son nhận hối lộ trong vụ AVG, cái này ai cũng hiểu, không phải anh mà nhiều anh khác cũng nhận lại quả ở vụ này.

Anh Son sẽ lĩnh án tử hình, cái này cũng xứng với tội của anh, cũng như nhiều anh khác đáng phải như thế.

Nhưng mà có điều hơi băn khoăn về lời khai của anh ấy, rằng anh ấy nhận một phát 3 triệu usd, và đã đưa cho con gái anh ấy. Cái này có nhiều điều lạ.

Lạ thứ nhất anh là quan chức đầu tiên khai nhận rằng mình có nhận hối lộ.
Chúng ta thường thấy, chẳng anh nào nhận như vậy cả, các anh ấy bảo biệt thự có được do buôn chổi, nuôi lợn. Nói chung tất cả những vụ khai đưa tiền tay đôi như thế, đều bị chối bay biến, không có cơ sở. Các bạn xem thấy bao nhiêu vụ đối tượng khai đưa tiền, đều có kết cục người nhận chối và cơ quan công an kết luận không có đủ bằng chứng.

Lạ thứ hai là anh Son nhận những 3 triệu usd, khung hình phạt quá thừa cho mức án tử hình. Anh làm bộ trưởng, điều đơn giản như thế chắc anh quá biết.

Anh Son từng đi lính, chiến đấu ở những chiến trường khốc liệt nhất mà lịch sử luôn nhắc đến, đó là chiến trường Quảng Trị năm 1972, chiến trường Cánh Đồng Chum bên Lào. Anh mang lon đại tá. Rồi anh làm đến bí thư tỉnh, bộ trưởng, uỷ viên trung ương đảng.

Bao thằng gan và trí kém xa anh, nó chẳng nhận chuyện nó cầm tiền trong vụ tay đôi như thế, vậy mà anh, một người từng ra vào sinh tử, cận kề cái chết lại nhận tội dễ dàng như vậy?

3 triệu usd tức 300 cọc tiền, Nặng khoảng tầm 30 kg.

Một mình anh Vũ khiêng khệ nệ va ly tiền như thế đến nhà anh Son. Cái nhà khu toàn cán bộ cao cấp, linh gác, camera đầy ắp xung quanh.? Hai anh còn này ngu đến mức vậy hay sao?

Rồi thì anh Son khai tiếp số tiền đó đưa cho con mình. Anh đi chiến trường khốc liệt không sợ gì, vậy mà anh khai ra tiền đưa cho con đẻ mình. ?

Nêu ra những điều này không phải bao che cho anh, vì đến tầm như anh, thằng nào chả ăn hối lộ, chả đáng chết.

Nêu ra để thấy xã hội này, người dân đã đi đến mức độ khi đọc thông tin cứ thấy ai nói gì là tin theo, không hề có chút đánh giá nào. Cái này mới là cái đáng ngẫm.

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Ban biên tập.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan