Bắt giam bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trường Gateway

Sau khi nhận quyết định khởi tố về tội vô ý làm chết người sáng 27.8, buổi chiều cùng ngày, bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trường Gateway đã bị bắt tạm giam.

Khoảng 18 giờ 30 ngày 27.8, lực lượng chức năng đã đến nhà bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trường Gateway để đọc lệnh bắt tạm giam /// Ảnh CTV
Khoảng 18 giờ 30 ngày 27.8, lực lượng chức năng đã đến nhà bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trường Gateway để đọc lệnh bắt tạm giam /// Ảnh CTV

Khoảng 18 giờ 30 ngày 27.8, lực lượng chức năng đã đến nhà bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trường Gateway để đọc lệnh bắt tạm giam Ảnh CTV

Tối 27.8, trao đổi với Thanh Niên, luật sư Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự, là người bảo vệ quyền lợi cho bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) – người đưa đón trẻ trường Gateway, cho biết khoảng 18 giờ 30 chiều cùng ngày, Công an quận Cầu Giấy đã thi hành lệnh bắt tạm giam bà Quy để phục vụ điều tra.

Bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trường Gateway - ảnh 1
Bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trường Gateway – ảnh 1

Bà Nguyễn Bích Quy tại nhà riêng (ảnh chụp ngày 21.8) Ảnh Trần Cường

Trước đó, trưa 27.8, ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, cho biết đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bà Quy về tội vô ý làm chết người. Quyết định này được Công an quận Cầu Giấy trình ngày 23.8, tới ngày 26.8  được phê chuẩn và tống đạt đến bà Quy vào ngày 27.8.

Bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trường Gateway - ảnh 2
Bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trường Gateway – ảnh 2

Trường Gateway Ảnh Trần Cường

Bên cạnh đó, Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cũng cho rằng, tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi), là nhân viên hợp đồng của Công ty TNHH vận tải Ngân Hà cũng có trách nhiệm trong vụ việc cháu L.H.L tử vong, khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Quy.

Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy xác định, cả bà Quy và tài xế Phiến đã “vô ý tự tin và cẩu thả”. Đây là kết quả điều tra bước đầu. Tới đây, trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng sẽ xem xét trách nhiệm của trường Gateway.

Bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trường Gateway - ảnh 3
Bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trường Gateway – ảnh 3

Lãnh đạo quận Cầu Giấy trả lời báo chí trưa 7.8 Ảnh Trần Cường

DMCA.com Protection Status