Bắt giam một phó phòng của Cục Quản lý dược, để tìm đến nhà Thứ trưởng Trương Quốc Cường?

Ngày 28-12, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết đang điều tra vụ án hình sự thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Cục Quản lý dược, Bộ Y tế và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thu Thủy, phó trưởng Phòng Quản lý giá thuốc, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế về tội danh nêu trên.

Cùng ngày, sau khi được VKSND Tối cao phê chuẩn, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện quyết định và các lệnh nêu trên đối với bị can Nguyễn Thị Thu Thủy.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho hay đang tiếp tục điều tra mở rộng sai phạm liên quan đến vụ án “Nguyễn Minh Hùng, Võ Mạnh Cường cùng đồng phạm buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” xảy ra tại Công ty VN Pharma ở TP.HCM và các tỉnh, TP khác.

Căn cứ kết quả điều tra, CQĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) và các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc thẩm định, xét duyệt, cấp phép và cho thông quan nhập khẩu đối với các thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Công ty Helix Canada và nhãn mác Công ty Health 2000 Canada.

Từng bị Tòa triệu tập nhiều lần nhưng Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, 58 tuổi, nguyên Cục trưởng Cục quản lý dược giai đoạn năm 2013 không thèm có mặt!?

Ông Cường là người ký công văn cho VN Pharma nhập khẩu 200.000 hộp thuốc H-Capita 500mg Caplet, sau khi Tổ thẩm định đánh giá hồ sơ hàng hóa của VN Pharma đạt yêu cầu!

Tuy chỉ là Thứ trưởng nhưng tại Bộ Y, ông Cường quyền uy ngang ngửa nếu không muốn nói hơn cả o Tiến vì phụ trách và có quyền sinh quyền sát với cả thị trường dược VN hơn 5 tỷ đô! Ông Cường né được phiên tòa này nhưng liệu có né được vụ án vừa bị CA khởi tố mà tên ông bị gọi hàng đầu?

Còn o Tiến, không biết ông em chồng không họ hàng thân quen gì với cô từng làm Phó Tổng GĐ VN Pharma rồi sẽ sao nhỉ?

Không phải là đại án nhưng vụ này được quan tâm vì đến bệnh ung thư mà chúng cũng chẳng tha!

Tổng hợp từ Thanh Niên / FB Hà Phan