Bắt giữ điều tra Giám đốc Công ty BĐS Hưng Phú lập dự án “ma” lừa đảo khách hàng

Ngày 23/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã bắt giữ Trần Văn Hội (32 tuổi, quê Nam Định), Giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng và địa ốc Hưng Phú Group (gọi tắt Công ty Hưng Phú, trụ sở tại TP.Bà Rịa), khi người này đang lưu trú tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt giám đốc công ty bất động sản Hưng Phú

Theo thông tin ban đầu, Ông Trần Văn Hội thành lập Công ty Hưng Phú năm 2019 có trụ sở tại TP.Bà Rịa. Sau đó, Hội mua nhiều khu đất nông nghiệp của người dân trên địa bàn TP.Bà Rịa, các huyện Long Điền, Đất Đỏ rồi tự vẽ “dự án ma” để bán cho khách hàng.

Tháng 10/2019, hội đồng hương huyện Nam Trực (tỉnh Nam Định) tổ chức đại hội thành lập lần thứ nhất tại TP HCM có ông Hội tham gia. Tại đây, ông Hội khoe mình đang làm nhiều dự án bất động sản và nói tặng 100 triệu đồng cho 5 vị khách nào đầu tư vào các dự án của công ty mình. Do đó, không ít nhà đầu tư đã đăng ký mua đất.

Các khách hàng đã đặt cọc từ 80%-90% theo hợp đồng và Công ty BĐS Hưng Phú cam kết sẽ giao giấy CNQSD đất cho khách hàng trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên, đến thời hạn giao giấy CNQSD đất, Công ty BĐS Hưng Phú không thực hiện đúng cam kết, khách hàng mới biết DN này bán dự án “ma”.

Bắt giám đốc công ty bất động sản Hưng Phú

Các “dự án” này Hội đều hứa với khách hàng là 6 tháng sẽ bàn giao sổ đỏ, nhưng đến ngày giao sổ thì tránh né và cũng không chịu gặp mặt khách hàng để giải quyết. Nhiều khách hàng còn phát hiện Hội dùng “dự án ma” cầm cố, bán cho nhiều người khác. Ngoài ra, nhiều nhân viên của Công ty Hưng Phú còn không được Hội trả lương nhiều tháng liền và người này cũng không chịu gặp nhân viên để giải quyết.

Nhiều nạn nhân đã tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Hội đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và phát lệnh truy nã đối với Trần Văn Hội. Qua quá trình điều tra, xác định Hội đang lưu trú ở tỉnh Lâm Đồng nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đến bắt giữ theo quyết định truy nã.

Thương trường