Bất ngờ: CEO Tập đoàn Mai Linh bị bãi nhiệm chỉ sau 7 tháng nhậm chức

Chỉ sau 7 tháng nhậm chức cùng với sự kỳ vọng của Chủ tịch HĐQT Mai Linh về việc ông Rahn Wood – người tiên phong trong mảng kĩ thuật số và công nghệ sẽ giúp Mai Linh đưa công nghệ vào phát triển hoạt động kinh doanh. Nay ông Rahn Wood đã bị bãi nhiệm chức vụ Tổng giám đốc tại Tập đoàn này.

Ông Rahn Wood sinh năm 1966, quốc tịch Australia. Ông Rahn Wood đã làm việc tại Eximbank Việt Nam khoảng 1 năm trong vai trò Phó Giám đốc Ngân hàng Bán lẻ & PMO. Ngoài ra, ông từng đảm nhiệm các chức vụ quan trọng tại những ngân hàng khác như HSBC, MasterCard, Techcombank, tư vấn chiến lược tại VinaCapital và giám đốc ngân hàng bán lẻ của VIB.

Ông Rahn Wood tại buổi nhậm chức Phó Chủ tịch Tập đoàn phụ trách kinh doanh

Sau 33 năm kinh nghiệm làm việc tại các ngân hàng lớn trên toàn thế giới và 10 năm làm việc tại Việt Nam, ngoài am hiểu con người và văn hóa Việt Nam, ông được biết đến là người dày dặn kinh nghiệm trong chuyển đổi số. Ông Rahn Wood cho biết công việc này nhằm phát triển và triển khai các chương trình chuyển đổi số.

Thời mới nhậm chức, ông từng chia sẻ: “Chúng ta đang sống trong thế giới phẳng, công nghệ có thể tiếp cận ở tất cả các lĩnh vực, thay đổi mọi thứ. Nhiệm vụ của tôi là tôn trọng giá trị lịch sử và hướng về tương lai, tạo những thế mạnh cạnh tranh đưa Tập đoàn Mai Linh phát triển mạnh hơn nữa”.

Trước đó, vào đầu tháng 2/2020, ông Rahn Wood gia nhập Tập đoàn Mai Linh với vị trí Tổng giám đốc. Đến tháng 3/2020, Tập đoàn Mai Linh bổ nhiệm ông Rahn Wood – Tổng giám đốc giữ chức Phó Chủ tịch Tập đoàn phụ trách kinh doanh nhằm đẩy mạnh và bổ sung nhân sự chủ chốt cho việc phát triển mảng kinh doanh và kiện toàn bộ máy quản lý.

Theo thông báo mới nhất từ Tập đoàn Mai Linh, ông Rahn Wood sẽ thôi giữ chức vụ và miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh kể từ ngày 1/9/2020. Vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn “về tay” Phó Tổng Giám đốc Mai Linh, ông Phạm Minh Sương.

Ông Rahn Wood có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc, hồ sơ và các tài liệu liên quan đến Mai Linh cho HĐQT và thực hiện các thủ tục theo qui định của pháp luật hiện hành.

Chiếc ‘ghế nóng’ Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh ban đầu do ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Mai Linh đảm nhận. Tuy nhiên, theo Nghị định số 71/2017/NĐ-CP của Chính phủ, ban hành ngày 6/6/2017, theo đó Chủ tịch HĐQT tập đoàn không được kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc. Do đó, Mai Linh đã bổ nhiệm ông Rahn Wood làm tân Tổng Giám đốc Tập đoàn vào tháng 2/2020. Như vậy, chưa đầy một năm Mai Linh đã hai lần thay tướng.

vietnambusiness

DMCA.com Protection Status