Bệnh nhân nhiễm virus corona co giật, quằn quại đau đớn trong bệnh viện

Một video được quay tại TP.Vũ Hán, Trung Quốc cho thấy một người đàn ông nhiễm virus Corona quằn quại đau đớn, liên tục co giật đã làm tăng thêm nỗi sợ hãi về dịch bệnh này.

Ảnh cắt từ video được quay tại một bệnh viện ở TP.Vũ Hán cho thấy bệnh nhân nhiễm virus Corona co giật không kiểm soát.

Trong video, một bệnh nhân nam được nhìn thấy quằn quại trong đau đớn dưới tấm chăn dày. Người đàn ông dường như co giật liên tục không kiểm soát được, có thể do ảnh hưởng của virus.

Những người xung quanh đeo khẩu trang cố gắng trấn tĩnh bệnh nhân nhưng không hiệu quả.

Không rõ họ có phải là người thân của bệnh nhân hay không vì họ dường như không phải là bác sĩ – những người thường mặc đồ bảo hộ toàn thân khi điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus Corona.

Nhà báo Dmitry Zolotarev đã chia sẻ lại đoạn video trên với chú thích: “Bệnh nhân bị co giật nặng do CORONAVIRUS gây ra. #Vũ Hán”.

Hơn 2.000 người trên toàn thế giới đã bị nhiễm căn bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra. Trung Quốc hôm 26/1 thông báo số người chết đã tăng lên 80 người.

Một y tá chiến đấu chống dịch cho biết chính phủ đã giảm bớt số lượng các ca nhiễm virus Corona và tuyên bố con số thực tế là 90.000 người nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, các nhà chức trách đã bác bỏ các cáo buộc che đậy mức độ dịch bệnh và khẳng định họ đã “tuân theo các nguyên tắc công khai và minh bạch” kể từ khi dịch viêm phổi cấp do virus Corona bùng phát.