Bị bóc phốt, Giám đốc công ty khai thác sâm đe dọa phóng viên

Sau khi Tiền Phong đăng các bài viết chỉ rõ hàng loạt sai phạm tại Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô theo kết luận thanh tra số 07 (ngày 18/12/2020) của Thanh tra tỉnh Kon Tum, Giám đốc công ty này là ông Nguyễn Thành Chung mới đây đã gọi điện thoại, dùng những lời lẽ có hàm ý đe dọa phóng viên.

Trên điện thoại, mới đầu, ông này giải thích bản thân từ trước tới nay làm “vì sự nghiệp”. Sau đó, ông Chung tuyên bố rằng, nếu phóng viên không dừng viết bài, trong 10 ngày tới sẽ bị “trời hại”. “Tao biết tên mày rồi đấy”, ông Chung nói và yêu cầu phóng viên phải “trăm lần xin lỗi” vì đã viết những sai phạm về Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô.

Ngày 10/1, trao đổi với Tiền Phong về việc đe dọa nêu trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Hữu Tháp cho biết, sẽ kiểm tra và thông tin lại. Liên quan những sai phạm của doanh nghiệp này đã được chỉ rõ tại kết luận thanh tra số 07, ông Tháp nói, cơ quan chuyên môn đang xử lý trên tinh thần sai đến đâu xử lý tới đó.

Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô được giao quản lý, sử dụng khoảng 30 nghìn ha trên các huyện Đăk Tô, Sa Thầy, Tu Mơ Rông (đều thuộc tỉnh Kon Tum) với chức năng chăm sóc và trồng rừng, trồng cây dược liệu (sản phẩm sâm Ngọc Linh được công ty này đưa vào khai thác từ năm 2018), khai thác gỗ và lâm sản khác…

Rừng là yếu tố cốt lõi để sâm Ngọc Linh phát triển. Tuy nhiên, kết luận thanh tra của tỉnh Kon Tum chỉ rõ: Từ năm 2018 đến 2020, Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô liên tục để xảy ra các vụ phá và khai thác rừng trái phép trên lâm phần quản lý. Theo đó, trong khoảng 5 tháng (từ tháng 7 đến 12/2018), đơn vị này để xảy ra 2 vụ vận chuyển lâm sản trái phép với khối lượng hơn 5,7m3 và rất nhiều vụ phá rừng khác.

Trang Giấy Trắng

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan