Bí ẩn thế lực ng ầm giúp ông chủ Ma san – Nguyễn Đăng Quang, sai khiến báo chí và một số bộ ngành

Hết lần này đến lần khác, Ma san của ông Nguyễn Đăng Quang sử dụng cơ quan truyền thông và một số hiệp hội thậm chí là một vài bộ ngành làm công cụ thực hiện m.ưu đồ đ.ộc chiếm thị trường. Đó là phần nổi của tảng băng chìm, với thủ đoạn tr iệt h ạ đối thủ bằng ch iêu tr ò bẩn, Ma.san được lợi một nhưng thế lực đứng sau được lợi gấp trăm. Câu hỏi đặt ra ở đây là, thế lực nào chống lưng cho Ma san mà lại có quyền lực vạn năng như thế?

Có một điều mà ai cũng thấy là Masan của Nguyễn Đăng Quang bán nước hóa chất giả nước mắm, nhưng lạ ở chỗ là không một cơ quan chức năng nào vào cuộc kiểm tra thu hồi, để bảo vệ người tiêu dùng. Ngược lại Ma san vẫn ung dung tung hết chiêu này đến chiêu khác để tr.iệt h.ạ các doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Còn nhớ năm 2007, ông Nguyễn Đăng Quang sai khiến cả hệ thống báo chí đánh vào những doanh nghiệp nước tương nhỏ lẻ bằng phi vụ 3-MCPD. Thành công của Ma san không thể không nhắc đến sự tiếp tay của một số cán bộ của Bộ Y tế, bởi họ đã nhắm mắt làm ngơ cho qua khâu kiểm định nước tương trước đó của Ma san.

Được đà tiến lên, năm 2017 Nguyễn Đăng Quang lại tiếp tục sai khiến báo Thanh Niên – tờ báo có lượng đọc giả lớn nhất nhì trong làng báo chính thống và Hiệp Hội Bảo vệ người tiêu dùng – Vinatas, đánh các doanh nghiệp nước mắm truyền thống bằng vụ hóa chất Arsen. Nhưng cuối cùng, Ma.san cũng nhận quả đắng vì không thể qua mặt được người tiêu dùng. Vậy mà đến năm 2018, ông Nguyễn Đăng Quang lại trở thành tỷ phú đô la.

Và nay, Nguyễn Đăng Quang lại sai khiến Bộ NN – PTNT và Bộ Khoa Học Công nghệ soạn tiêu chuẩn cho Masan để đánh nước mắm truyền thống lần nữa. Nhưng lần này, dư luận lẫn người tiêu dùng không sập bẫy của Ma san. Để vực dậy hình ảnh xấu xí trong mắt người tiêu dùng và một Ma san đang đứng trên bờ vực thẩm, tập đoàn này không ngần ngại dùng Chin.su hóa chất xếp thành hình lăng Bác Hồ để tạo hiệu ứng. Xúc phạm cha già dân tộc, nhưng cuối cùng Ma san vẫn không hề bị xử lý.

Ma san chế nhạo cha già dân tộc?

Từ chế biến thực phẩm và làm nước mắm hóa chất, Nguyễn Đăng Quang trở thành tỷ phú đô la và lập ra đế chế bất khả xâm phạm, có sự hỗ trợ của một số cơ quan truyền thông và các bộ ngành. Nghịch lý là, những sai phạm của Ma san hết lần này đến lần khác đều được các cơ quan ban ngành nhắm mắt một cách dễ dàng. Câu hỏi đặt ra ở đây là, bệ đỡ nào đã chống lưng cho Ma.san mà có quyền lực vạn năng như thế?

Nếu tiêu diệt được làng nghề nước mắm truyền thống, Ma san được lợi rất lớn là làm bá chủ thiên hạ, nhưng kẻ đứng sau Ma.san lợi gấp trăm lần. Một khi Chin-su, Nam Ngư lên ngôi, thì những con thuyền ngày đêm ra khơi đánh bắt cá tôm, bám biển sẽ không còn. Trong khi biển đảo hiện nay đang bị TQ lâm le dòm ngó, tình hình đang leo thang, mất đi nguồn lực lớn thế này thì rất là nguy hiểm. Như vậy liệu Ma san g.iết c.h.ết nước mắm truyền thống, là đang góp sức vào mưu đồ làm hoang hóa biển Việt Nam, để biển cho Tàu Cộng làm chủ? Thất bại lần này đến lần khác nhưng Ma.san vẫn cố tr.iệt ti.êu nước mắm truyền thống, phải chăng đây là sứ mệnh phải hoàn thành?

Với việc pha hóa chất để bán cho dân, ông Nguyễn Đăng Quang gieo rắc mầm bệnh vào hàng triệu người tiêu dùng, bởi trên mâm cơm của người Việt không bao giờ thiếu loại nước chấm này từ hàng bao đời nay. Người ta chỉ nghĩ đơn thuần ông Quang làm vì lợi nhuận, nhưng thực chất đằng sau đó còn có mưu đồ sâu xa. Ta đã biết TC không bao giờ nguôi dã tâm xâm chiếm nước ta, bằng mọi thủ đoạn tấn công trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội….Hết đầu độc dân ta bằng thực phẩn bẩn, đến bia rượu khuyến mãi hết cở để tầng lớp nào cũng được uống, rồi đến hàng chục tấn ma túy đá bị tịch thu đa phần là do người TQ chủ mưu. Liệu nước mắm hóa chất của Ma san cũng là một trong kế hoạch đầu đ.ộc dân Việt của TQ?

Tỷ phú đô la Quang Ma san – Kẻ gieo rắc h.óa ch.ất lên mâm cơm người Việt

Ma.san có giàu đến mức mua chuộc báo chí, cơ quan chức năng, các bộ ngành hết lần này đến lần khác, trong khi tài chính của tập này liên tục bốc hơi? Thế lực nào đã chống lưng cho Ma san điều khiển cơ quan công quyền? Thế lực nào bảo kê cho Ma.san thoát tội từ lần này đến lần khác, kể cả tội xúc phạm lãnh tụ vang danh tiếng thế giới? Liệu quan chức nào có khả năng này? Quyết F.L.C cấu kết chính quyền sở tại c.ướp đất dân, cả hệ thống chính trị dọn đường cho các dự án của y, thì thế lực chống lưng là Tàu Cộng, phải chăng Ma.san của Nguyễn Đăng Quang tồn tại đến ngày hôm nay cũng có bệ đở Bắc Kinh? Chỉ có Tàu Cộng mới có khả năng phi thường như thế.

Quyết F.LC thì thay mặt TC mua đất có vị trí nhạy cảm an ninh quốc phòng, rồi sau đó cài cắm người Trung sang thành lập khu phố tàu, làm căn cứ tình báo… Nay đến Ma.san thì thực hiện sứ mệnh đầu đ.ộc người dân, khiến họ bệnh tật không còn khả năng phòng thủ và chiến đấu. Nhưng tất cả họ đều trở thành tỷ phú USD, làm giàu bằng cách làm tay sai cho giặc ngoại bang liệu có gì đáng hãnh diện?

(Minh Quang)

Bài viết liên quan