Bí mật phía sau lăng mộ Tần Thủy Hoàng ở Đà Lạt, vì sao Ngô Quang Phúc dám thách thức cộng đồng?

Giống như các dự án tại Việt Nam khác, nó có thể gây ra phản ứng phẫn uất của dân trong vài ngày, song từng đó là không thể ngăn chặn sức bành trướng và xâm lược của người Tàu. Đây là chiến lược tằm ăn dâu và tằm hiện nay nằm la liệt trên khắp Việt Nam.

Điển hình như nhiều dự án tranh chấp đất của dân của tập đoàn sân sau của Tàu như FLC trải rộng khắp Việt Nam và chiếm lĩnh gần khắp bờ biển, cũng chỉ lên báo vài hôm là tắt lịm. Không những thế FLC còn với tay ra nhiều lĩnh vực hệ trọng như hàng không. Không gì ngăn được sức xâm lược của Trung Quốc tại VN kể cả cuộc bao vây kinh tế, quân sự của Hoa Kỳ và đồng minh. Giờ đây Ngô Quang Phúc đã có thể cười đắc thắng vì hóa ra sức dân chỉ có thế. Vậy điều gì sẽ xảy ra tiếp theo ở dự án này.

VẪN TIẾP TỤC XÂY DỰNG.

Trước hết đây là một dự án lớn, với tiểu Vạn Lý Trường Thành được quảng cáo dài 2km và cách trung tâm Đà Lạt chưa đến 4km. Và như vậy những hạng mục còn chưa xây dựng như Khu lăng mộ Tần Thủy Hoàng như quảng cáo sẽ không hề nhỏ. Tuy nhiên nó sẽ được tiếp tục xây dựng.

Quyết định của Sở du lịch Lâm Đồng rất nhẹ nhàng là chuyển hơn 200 tượng đất nung ra khỏi Đà Lạt, cũng không yêu cầu chuyển đi đâu. Tội được nhẹ nhàng chuyền tay cho Dũng Lò Vôi mà không cần điều tra tại sao ông Dũng Lò Vôi làm thừa đến hơn 200 tượng lính Tần để làm gì ? và có ai kiểm tra việc chở những bức tượng này ra khỏi Đà Lạt không và thời hạn như thế nào ?. Rõ ràng đây là một chiêu Phúc đã dùng để đối phó với dư luận.

TẠI SAO NGÔ QUANG PHÚC DÁM THÁCH THỨC CỘNG ĐỒNG ?

Đa số các dự án du lịch khi bị đám đông trên toàn quốc đồng loạt phản ứng thì sẽ là đe dọa khủng khiếp đến tồn vong của nó vì họ kinh doanh từ sự thiện cảm của người dân. Tuy nhiên trường hợp này ngược lại, Ngô Quang Phúc thường xuyên đăng bài lên tiếng : “hãy chửi nữa đi, chửi nữa đi, em xin nhận hết với lòng biết ơn ….” Cái này người dân không biết ẩn ý phía sau đó. Mục tiêu dự án này chỉ là bình phong cho những gì diễn ra trong đó. Tiền thu được từ vé tham quan của người dân chỉ là “muỗi” còn những đồng tiền thơm phức từ ông chủ Tàu mới là điều quan trọng và chính vì thế Phúc coi phản ứng người dân là vớ vẩn, rác rưởi. Trong Giấy phép kinh doanh Lữ Hành Quốc Tế do Bộ Du Lịch cấp, kẻ ký giấy là phó tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung có thể là một anh em họ hàng của Phúc ?. Điều này hoàn toàn có thể vì nếu không là sân sau, Phúc làm sao động được vào cả một khu vực rộng tới 12 héc ta ở một vị trí nổi tiếng và quan trọng này đối với thành phố Đà Lạt.

ĐIỀU GÌ SẼ DIỄN RA DƯỚI LÒNG ĐẤT ?

Cái cớ xây lăng một vua Tần cực kỳ thích hợp để che dấu các hoạt động trong khu du lịch này. Phía sau đó, các hoạt động đào bới trong lòng núi để tạo các hệ thống đường hầm cho các mục đích của Tàu là đều sẽ diễn ra? Vì đây là một khu vực rất rộng và thuận lợi cho việc đó. Và vấn đề đặt ra không chỉ là trấn yểm mà sẽ là chỗ cất dấu vũ khí, chuyển quân, liên quan tới tất cả các vị trí quan trọng từ bờ biển lên đến dự án Boxit ở Tân Rai – Lâm Đồng. Tất cả những khu vực đó người Việt không thể nào kiểm tra. Cũng như việc khai thác Nhôm ở dự án Boxit chỉ là một lý do phụ mà việc trấn giữ, xâm lược Tây Nguyên mới là việc hệ trọng. Cho nên vài đồng tiền vé tham quan của dân chẳng là cái đinh gì cả. Việc tiếp tục xây dựng mới là điều hệ trọng nhất.

Chúng ta có thể liên hệ dự án này với dự án Formosa ở Vũng Áng, Hà Tĩnh. Ở dự án này năm 2019 đã có cảnh báo chất thải xỉ than tấp lên cao như núi, song chỉ sau 1 tháng đống xỉ này đã được lấp xuống biển để mở rộng thêm dự án. Song kỳ thực đó không phải là xỉ vì Formosa chỉ sản xuất một lượng thép tái chế không đáng kể. Đó là đất đá moi dưới đất để xây dựng hệ thống hầm ngầm, kho vũ khí rộng hàng trăm hecta phía dưới đó . Thậm chí có những bài viết khẳng định tàu ngầm hạt nhân của Tàu hoàn toàn có thể di chuyển vào trú ẩn tại căn cứ này.

Trong lúc này Ngô Quang Phúc vẫn tiếp tục đắc ý, tiếp tục nhận rằng em ngu song em có mọi thứ siêu xe đắt tiền và sống vương giả với những đồng tiền thơm phức sạch sẽ và hàng ngàn nhân viên và người hâm mộ tung hô. Với thời gian bọn bán nước đã tạo ra được một cộng đồng ủng hộ chúng và chúng quên mất mình đang bán rẻ tổ quốc khi thấy đám đông tiếp tục chạy theo đồng tiền của chúng . Phúc đang tung những video của những nhà báo ủng hộ việc của ông ta, nói rằng đó đâu phải Vạn Lý Trường Thành đâu mà lo, trước đây chửi Mỹ mà giờ thì đang chạy theo Mỹ đó thôi, và đừng chửi Tàu làm gì, hãy chạy theo tiếng gọi của tiền là đủ.

DMCA.com Protection Status