Bí mật rúng động về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 do chính Thứ trưởng Bộ An ninh Quốc gia TQ tiết lộ khiến thế giới choáng váng

Không phải tự nhiên việc virus của covid được làm từ phòng lab ở Vũ hán được nhiều cơ quan báo chí đem ra nói lại, trong khi trước đây báo chí, chính phủ Biden, CDC đã muốn dấu nhẹm suốt cả năm.

Họ phải nói vì không thể dấu. Tin tức virus này được tiết lộ từ Thứ trưởng Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc. Ông Dong Jingwei (董 经纬) đã đào tẩu vào giữa tháng Hai, bay từ Hồng Kông đến Hoa Kỳ khi đi thăm con gái của ông, Dong Yang.

Dong là một quan chức lâu năm trong Bộ An ninh Nhà nước Trung Quốc (MSS), còn được gọi là Guoanbu. Lý lịch công khai của ông ta cho thấy ông chịu trách nhiệm về các nỗ lực phản gián của Bộ An Ninh ở Trung Quốc, tức là bắt gián điệp, kể từ khi được thăng chức thứ trưởng vào tháng 4 năm 2018. Nếu những câu chuyện là sự thật, Dong sẽ là kẻ đào tẩu cấp cao nhất trong lịch sử của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Dong đã cung cấp cho DIA những thông tin sau:

Các nghiên cứu ban đầu về khả năng gây bệnh của loại vi-rút mà chúng ta ngày nay gọi là SARS-CoV-2

Mô hình dự đoán COVID-19 lây lan và thiệt hại cho Hoa Kỳ và thế giới

-Hồ sơ tài chính nêu chi tiết các tổ chức và chính phủ chính xác nào đã tài trợ cho nghiên cứu về SARS-CoV-2 và các nghiên cứu chiến tranh sinh học khác

-Tên của công dân Hoa Kỳ cung cấp thông tin cho Trung Quốc

-Tên của các điệp viên Trung Quốc làm việc ở Mỹ hoặc theo học các trường đại học ở Mỹ

-Hồ sơ tài chính cho thấy các doanh nhân và công chức Hoa Kỳ đã nhận tiền từ chính phủ Trung Quốc

-Thông tin chi tiết về các cuộc gặp mà các quan chức chính phủ Mỹ (có thể là vô tình) với các điệp viên Trung Quốc và các thành viên của SVR của Nga

-Làm thế nào chính phủ Trung Quốc có được quyền truy cập vào hệ thống liên lạc của CIA, dẫn đến cái chết của hàng chục người Trung Quốc đang làm việc với CIA.

Dong cũng đã cung cấp cho DIA bản sao nội dung trong ổ cứng trên máy tính xách tay của Hunter Biden, cho thấy thông tin mà chính phủ Trung Quốc có về vấn đề nội dung khiêu dâm của Hunter và về các giao dịch kinh doanh của anh ấy (và Joe) với các thực thể Trung Quốc. Một số hồ sơ trên Dong đã làm sáng tỏ việc bán Henniges Automotive (và công nghệ tàng hình của họ) cho nhà sản xuất quân sự Trung Quốc AVIC Auto đã được chấp thuận như thế nào.

Một lần nữa, theo các nguồn tin, Dong nói với các nhà điều tra của DIA rằng ít nhất một phần ba sinh viên Trung Quốc đang theo học các trường đại học Hoa Kỳ là tài sản của PLA hoặc một phần của Kế hoạch Ngàn nhân tài và nhiều sinh viên ở đây dưới các bút danh. Một lý do để sử dụng bút danh là nhiều sinh viên trong số này là con của các nhà lãnh đạo cấp cao trong quân đội và đảng.

Trung Quốc đã lên tiếng đòi Mỹ trả lại ông Dong trong cuộc hội nghị ở Alaska vào tháng 3/21 nhưng ông Bộ trưởng ngoại giao Mỹ Blinken cho biết họ không giữ ông Dong.

Khoãng giửa tháng 2/21, ông Dong đã đến thăm con gái ở một trường đại học ở California.

Nếu Mỹ không giữ ông thì hiện tại ông ở đâu ?

Đừng nói ông vượt biên sang Mexico nhé.

FB Lê Hoàng