Bị Michelle Obama chỉ trích là “Tổng thống sai lầm”, Trump đáp trả: Nhờ chồng bà thất bại tôi mới vào Nhà Trắng

Tổng thống Donald Trump đã đáp trả lại những lời chỉ trích mạnh mẽ của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama về tính cách và khả năng lãnh đạo của ông – tuyên bố rằng ông sẽ không được bầu vào Nhà Trắng nếu không phải vì những thất bại của chính quyền chồng bà.

“Ai đó làm ơn giải thích với @MichelleObama rằng Donald J. Trump sẽ không ở đây, trong Nhà Trắng xinh đẹp, nếu không phải vì những gì chồng của bà, Barack Obama, đã làm” Trump viết trên Twitter.

“Chính quyền của ông Barack Obama và Joe Biden là chính quyền tồi tệ nhất lịch sử, bao gồm cả sự thật là họ đã bị phát giác do thám chiến dịch tranh cử của tôi, vụ bê bối chính trị lớn nhất trong lịch sử đất nước. Đó là tội phản quốc, và hơn thế nữa”, Tổng thống Trump viết.

Bài đăng trên mạng xã hội của tổng thống được đưa ra vài giờ sau khi cựu đệ nhất phu nhân phát biểu vào đêm khai mạc Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ, sử dụng bài phát biểu quan trọng được ghi hình trước của mình bà Michelle đã cáo buộc ông Trump gây ra “hỗn loạn”, gieo rắc “chia rẽ” và điều hành đất nước theo cách “hoàn toàn thiếu sự cảm thông”.

“Hãy để tôi nói thực lòng và rõ ràng nhất có thể: ông Donald Trump là tổng thống sai lầm của đất nước chúng ta. Ông ấy không thể đáp ứng thời khắc này. Ông ấy đơn giản không thể là người mà chúng ta cần ông ấy trở thành vì chúng ta. Mọi chuyện chính là như vậy”, cựu đệ nhất phu nhân nói.

TT Trump lại nhắm mục tiêu vào Michelle vào sáng thứ Ba sau đó trong một sự kiện của Tòa Bạch Ốc kỷ niệm 100 năm ngày phê chuẩn Tu chính án thứ 19, bảo đảm quyền bầu cử của phụ nữ Mỹ.

“Bà ấy nhận được những lời nhận xét xu nịnh. Nếu bạn đã đưa ra một đánh giá thực sự, nó sẽ không quá ngốc, ”Trump nói. “Tôi nghĩ đó là một bài phát biểu gây chia rẽ. Gây chia rẽ vô cùng ”.

Trong các dòng tweet khác hôm thứ Ba, Trump đã công kích cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Phó Tổng thống Joe Biden – người hiện là ứng cử viên được cho là của đảng Dân chủ năm 2020 và dẫn đầu trong hầu như tất cả các cuộc thăm dò dư luận.

Trump nhận xét rằng phản ứng của liên bang “của nhóm ObamaBiden” đối với đại dịch cúm lợn năm 2009 “được coi là một hành động yếu ớt và thảm hại”

“Nó được gọi là Phản quốc, và hơn thế nữa,” ông viết. “Cảm ơn những lời rất tốt của bạn, Michelle!”

Trump cũng chỉ trích John Kasich, cựu thống đốc Cộng Hòa của Ohio, người đã chỉ trích ông trong chương trình hội nghị tối thứ Hai và kêu gọi những người Cộng hòa bất mãn ủng hộ Biden vào tháng 11.

Kasich, người đã cạnh tranh với Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa năm 2016, cho biết trong bài phát biểu của mình rằng con đường do tổng thống vạch ra đã “dẫn đến sự chia rẽ, rối loạn, vô trách nhiệm”.

Kasich cảnh báo: “Tiếp tục con đường đó sẽ gây ra hậu quả cho tâm hồn nước Mỹ.

Trump đã tweet vào sáng thứ Ba rằng Kasich “đã làm một công việc tồi tệ ở Ohio, tranh cử Tổng thống và rất dễ bị đánh bại, và bây giờ đã đi đến phía bên kia tuyệt vọng về sự phù hợp,” thêm rằng anh ta “lại là một kẻ thất bại nữa!”

Tổng thống Trump cũng khẳng định chính quyền do ông lãnh đạo đã xây dựng “nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử bất cứ quốc gia nào”, “cứu sống hàng triệu sinh mạng”, và đang tiếp tục xây dựng “một nền kinh tế thậm chí vĩ đại hơn trong quá khứ”.

“Công việc đang đổ về. Chỉ số chứng khoán NASDAQ đang cao kỷ lục, nhiều điều tốt đẹp khác đang tới. Hãy ngồi yên và theo dõi đi”, đoạn tweet của Tổng thống Trump có đoạn.