Bị nhắc nhở không có lịch tiếp dân, giám đốc sở GTVT trả lời do: “Không thấy dân đến để tiếp”

Liên quan đến thông tin công tác tiếp dân của Giám đốc Sở GTVT Cần Thơ chưa đảm bảo, ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết, Sở vẫn niêm yết lịch tiếp dân là ngày 15 hàng tháng nhưng không có người dân nào đến.

Theo ông Dũng, lịch tiếp công dân hàng tháng của Sở đều niêm yết trước trụ sở của đội thanh tra hành chính để tiện cho người dân đến sở dễ nhận biết.

“Tuy nhiên, đôi khi lịch tiếp công dân không thấy trong lịch tuần của Giám đốc là do có những thời điểm tôi bận họp với UBND TP.

Nếu bận họp, tôi sẽ ủy quyền cho một Phó Giám đốc tiếp công dân, chứ nhiều năm mà không thực hiện việc tiếp công dân chắc bị xử lý” – ông Dũng giải thích thêm.

Bên cạnh đó, theo ông Dũng, việc không có lịch tiếp công dân trong lịch làm việc hàng tuần của Ban Giám đốc là do thiếu sót của bộ phận văn phòng.

“Nếu thật sự trong nhiều năm mà không tiếp công dân theo quy định chắc chắn Thanh tra TP Cần Thơ sẽ đề nghị mức xử lý kiểm điểm chứ không đề nghị rút kinh nghiệm”, Giám đốc Sở GTVT nói thêm.

Trước đó, Thanh tra TP Cần Thơ đã có thông báo kết luận về việc thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ trong thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng.

Qua kiểm tra thực tế, Thanh tra TP xác định trong bốn năm (từ 2017-2019), công tác tiếp công dân định kỳ của Giám đốc Sở GTVT TP chưa phù hợp với Luật Tiếp công dân.

Nguồn: Báo Đất Việt

Bài viết liên quan