Bị ᴛố “ɴổ baɴʜ χác”, không có tiền và ở nhà cấp 4, CEO doanh nghiệp 500 nghìn tỷ pʜản pʜáo cực gắᴛ

CEO Quốc Anh của doanh nghiệp có vốn điều lệ 500 nghỉn tỷ nhấn mạnh, sau này có giàu cũng chỉ ở nhà cấp 4, đi xe gắn máy.

Bị truy việc ở nhà cấp 4 dù nói tiền không là gì, CEO 8x pʜản pʜáo

ɓị ᴛố "ɴổ", không có tiền và ở nhà cấp 4, CEO doanh nghiệp 500 nghìn tỷ pʜản pʜáo cực gắᴛ

Cuối tháng 5 vừa qua, Tổng cục Thống kê tiết lộ có một doanh nghiệp đăng ký thành lập với số vốn điều lệ 500 nghìn tỷ đồng (khoảng 21,7 tỷ USD) tại TPHCM. Doanh nghiệp này là CTCP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group), Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của công ty là ông Nguyễn Vũ Quốc Anh.

Điều đáng chú ý ở đây, số tiền đăng ký của doanh nghiệp này vào loại khủng nhất Việt Nam khi những tập đoàn lớn nhất nước như PVN hay EVN cũng chỉ có vốn điều lệ vào khoảng 200 – 300 nghìn tỷ đồng. Trên sàn chứng khoán, những doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất như Vingroup hay Vietcombank cũng chỉ chưa đến 400 nghìn tỷ đồng.

ɓị ᴛố ɴổ, không có tiền và ở nhà cấp 4, CEO doanh nghiệp 500 nghìn tỷ pʜản pʜáo cực gắᴛ - Ảnh 1.
Phần đăng ký góp vốn của ông Quốc Anh.

Trước những thông tin này, ông Quốc Anh khẳng định, bản thân không hề ” ɴổ”. “21,7 tỷ USD với tôi chả là gì. Khi làm việc này, nói thực, tôi không nhìn vô con số. Bạn nhìn con số thấy кɦủɴɢ, thực ra không có gì”, ông Quốc Anh chia sẻ.

Thế nhưng, trái ngược với phát ngôn “21,7 tỷ USD với tôi chả là gì” của Quốc Anh, gia cảnh không mấy sáng của doanh nhân 8x này đã bị lôi ra.

Được biết, Quốc Anh đang ở trong căn nhà cấp 4 tại 109 đường số 3 phường Phước Bình, TP.Thủ Đức, TPHCM. Quốc Anh là con út trong gia đình, các anh chị của Quốc Anh người chuyên bán bánh mỳ heo quay, có người chuyên làm cửa sắt.

Bà Nga hàng xóm của Quốc Anh cho hay, “Nhà bà Chuyên (mẹ Quốc Anh) tôi thấy cũng bình thường giàu có gì đâu, vẫn ở nhà cấp 4 bao năm, chưa xây lầu như nhiều nhà khác”. Trong khi đó, bản thân Quốc Anh ở nhà bán sản phẩm chức năng và trang sức như túi xách, giày dép online.

Bị tố nổ, không có tiền và ở nhà cấp 4, CEO doanh nghiệp 500 nghìn tỷ pʜản pʜáo cực gắᴛ - Ảnh 2.
Căn nhà cấp 4 Quốc Anh đang ở.

Trong buổi họp báo online sáng nay, Quốc Anh đã có màn “pʜản pʜáo” cực gắᴛ về chuyện bị tố nổ, tiền không là gì nhưng lại ở nhà cấp 4.

“Người giàu nhất thế giới ngày cũng ăn 3 bữa. Tôi nói này, ba mẹ tôi già, tôi về chăm sóc cha mẹ, không có liên quan đến công việc. Tôi ở nhà mấy chục lầu cũng có vấn đề gì đâu, có liên quan đến việc mà mình làm ra những giá trị cho xã hội đâu.

Cái chuyện nhà cấp 4, cấp 5, cấp 2, cấp 1 nó đâu có là vấn đề. Vấn đề ở chỗ là giải pháp tư duy, cái mình làm cho quốc gia, chứ không phải ở nhà cấp 4, đi xe gắn máy. Chẳng lẽ doanh nhân không được đi xe gắn máy? Tôi nói thật là sau này tôi có giàu tôi cũng ở nhà cấp 4, đi xe gắn máy thôi. Cái này có là cái gì đâu mà cứ lăm le, tôi không thích vậy. Tôi thích gần người nghèo, người khó khăn, đi giao lưu người này, học hỏi người kia.

Quốc Anh ngày nay, ngày mai hay sau này cũng là 1. Nó thuộc về bản chất. Tôi sống thoải mái, tôi có thể chạy xe, ra ngoài đường ăn, tôi sống bình dân, kệ ai nói”, ông Quốc Anh nhấn mạnh quan điểm sống của mình.

Bị tố nổ, không có tiền và ở nhà cấp 4, CEO doanh nghiệp 500 nghìn tỷ pʜản pʜáo cực gắᴛ - Ảnh 3.
Trụ sở đặt văn phòng của doanh nghiệp 500 nghìn tỷ tại Tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower giá thuê văn phòng ảo là 1,2 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ thêm về việc thuê văn phòng ảo, tại tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower, số 2 đường Hải Triều, Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM với giá 1,2 triệu đồng mỗi tháng, CEO 8x này cho biết, “nếu trên cương vị mọi người, mỗi tháng đầu tư văn phòng vài triệu thôi nhưng để không, có ai khùng vậy đâu.

Chúng tôi thuê 2 văn phòng ảo. Mô hình làm việc của tôi là đặc thù, không tốn nhiều chi phí nhưng mà lợi nhuận кɦủɴɢ. Tôi đang làm thật, tôi làm ăn với bạn nhưng tôi vẫn đóng thuế cho Nhà nước, trả tiền cho bạn, là thật chứ ảo gì ở đây.

Các bạn phải hiểu, mô hình kinh doanh hiện tại là mô hình kinh doanh mới, tối ưu hóa nhưng mang lại hiểu quả cao”.

Đồng thời, Quốc Anh cũng không ngừng nhắc nhở mọi người nên thay đổi tư duy cho phù hợp.

Nói thêm về bản thân mình, doanh nhân này cho hay, anh làm việc bởi đam mê. “Tôi rất nhiều việc. 1 ngày tôi dậy từ 4-5h sáng để họp từ đối tác nước ngoài ở Anh, Ấn Độ, Mỹ.

1 ngày tôi ngủ đâu 4-5 tiếng. Nhiều khi ba tôi bệnh, tôi chăm ba không ngủ được.

3 tháng nay tôi không có ngủ nhưng lúc nào tôi cũng cười tươi, tinh thần hăng hái, đam mê công việc. Các bạn nghĩ tôi nổ, tôi nổ làm cái gì. Tôi làm người thật, việc thật nên không phải ngại ai”.

Nhiều điểm bất thường

– Tài khoản giao dịch là của cá nhân CEO

Trên website của công ty mẹ, dưới chân trang, có loạt các tài khoản ngân hàng để tiến hành các giao dịch những không hề thấy bất cứ một số tài khoản ngân hàng nào thuộc sở hữu của công ty mà đơn thuần chỉ là số tài khoản cá nhân của CEO Quốc Anh.

– Vay mượn logo nước ngoài

Quốc Anh lại “mượn” ý tưởng của các logo có sẵn trong kho miễn phí Freepik để dùng cho một số công ty con trong hệ sinh thái GAB Group.

– Bán áo trăm triệu, kim cương trăm tỷ ship COD

Trong cơ cấu 17 công ty của Quốc Anh, có một doanh nghiệp có vốn điều lệ 50 tỷ đồng, được giới thiệu chuyên cung cấp quà tặng đẳng cấp 5 sao. Điều đáng nói là, các sản phẩm này đều có giá “khủng”.

Chẳng hạn như áo khoác Celine 868 triệu đồng, Áo khoác da cỏ ALKAL 311 triệu đồng, áo Hermes 251 triệu đồng… Tất cả sản phẩm đều không có phần cho khách hàng chọn lựa size. Thậm chí, website còn cho khách hàng mua kim cương lên đến hằng trăm tỷ đồng nhưng chỉ cần ship COD (trả tiền khi nhận hàng).

Bị tố nổ, không có tiền và ở nhà cấp 4, CEO doanh nghiệp 500 nghìn tỷ pʜản pʜáo cực gắᴛ - Ảnh 5.
Công ty của Quốc Anh bán kim cương giá trăm tỷ nhưng chấp nhận trả tiền khi nhận hàng.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan