Bị ông Biden công kích, Trump khẳng định đã trả hàng triệu USD tiền thuế, và đây là văn bản chứng minh

Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu phó Tổng thống Joe Biden đã có màn tranh cãi gay gắt liên quan tới việc nộp thuế thu nhập cá nhân trong buổi tranh luận tổng thống đầu tiên.

Đúng 21h5 ngày 29/9 (giờ miền Đông Mỹ, 8h5 ngày 30/9 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden đã tham gia cuộc tranh luận vòng 1.

Hai ứng viên tổng thống Mỹ đã có màn tranh cãi gay gắt, liên tục ngắt lời nhau trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên.

Trong buổi tranh luận, người dẫn chương trình Chris Wallace của kênh Fox News đã đề cập tới cáo buộc gần đây liên quan tới việc Tổng thống Trump đã lợi dụng các lỗ hổng pháp lý để tránh phải trả thuế.

Ông Biden cho rằng các tỷ phú như Tổng thống Trump đã “ăn nên làm ra” trong thời gian qua, nhấn mạnh đến việc ông Trump trả thuế quá ít.

Khi bị hỏi dồn về bài báo của New York Times rằng ông chỉ trả 750 USD tiền thuế liên bang vào năm 2016 và 2017, Tổng thống Trump tuyên bố ông “đã trả hàng triệu USD tiền thuế”.

Khi ông Biden tiếp tục đòi ông Trump công bố bản khai nộp thuế và Tổng thống Mỹ đáp lại rằng ông sẽ sớm làm vậy.

“Ông là tổng thống tệ nhất mà nước Mỹ từng có”, ông Biden phản bác.

Trước đó, chỉ vài giờ trước khi cuộc tranh luận diễn ra, cựu phó Tổng thống Joe Biden ngày 29/9 đã công bố tờ khai thuế cá nhân năm 2019 của mình và kêu gọi Tổng thống Trump cũng làm tương tự

Tờ khai thuế của ông Biden cho thấy ông Biden và vợ mình có thu nhập hơn 944.000 USD và phải đóng thuế liên bang gần 300.000 USD. Chiến dịch tranh cử của ông Biden cũng công bố tờ khai thuế cá nhân của bà Kamala Harris, người sẽ trở thành phó Tổng thống Mỹ nếu ông Biden đắc cử.

Văn bản chứng minh Trump đóng thuế

Tổng thống Donald Trump đã lâu luôn từ chối công khai hồ sơ thuế của mình với lý do đang được Sở thuế vụ kiểm toán. Ông Trump là ứng cử viên Tổng thống Mỹ duy nhất không công khai hồ sơ thuế cá nhân trong lịch sử hiện đại Mỹ. Tổng thống Trump Chủ nhật vừa qua đã bác bỏ cáo buộc của tờ Thời báo New York rằng ông đã trốn thuế liên bang và cho rằng đây là tin giả.

Theo tiến trình bầu cử, hai ứng cử viên tổng thống này sẽ tham gia thêm hai cuộc tranh luận trực tiếp, lần lượt diễn ra ở  Miami, bang Florida vào ngày 15/10 và ở Nashville, bang Tennessee vào ngày 22/10 trước khi diễn ra ngày bầu cử chính thức 3/11.

VNF

Bài viết liên quan