Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường phản hồi chính thức về chuyện bằng cấp?

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường cho biết cả những chiến dịch công kích, chống phá ông nhưng với bản lĩnh chính trị vững vàng, với niềm tin sắt đá là mình không sai thì không sợ.

Tối 15-10, sau khi kết thúc Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên, trong đó ông có những chia sẻ đầu tiên với báo chí về câu chuyện bằng cấp.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường chia sẻ với báo chí

Theo đó, trả lời câu hỏi của phóng viên về suy nghĩ của ông khi tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, ông Bùi Văn Cường chia sẻ ông rất cảm ơn sự tín nhiệm của Đại hội đối với cá nhân ông, cũng như Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc ở tỉnh Đắk Lắk đã cưu mang, đùm bọc, hỗ trợ, giúp đỡ ông hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian 2 năm qua. Đến nay, tiếp tục tái đắc cử, có nghĩa ông sẽ tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương Đắk Lắk giàu đẹp.

Cũng theo Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, mặc dù trước đó có cả những chiến dịch công kích, chống phá ông nhưng với bản lĩnh chính trị vững vàng, với niềm tin sắt đá là mình không sai thì không sợ. “Tôi khẳng định là tôi không sai một chút nào. Dù họ vu khống, bôi nhọ, làm những chiến dịch rất bài bản. Hiện nay, các cơ quan chức năng đã kết luận rồi nhưng phải tìm ra nguyên nhân và từ đâu. Đó là câu chuyện của các bộ ngành Trung ương. Còn cá nhân tôi chỉ biết cố gắng toàn tâm, toàn ý làm sao xây dựng, phát triển tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp. Cá nhân được Bộ Chính trị, Ban Bí thư chọn đưa về làm người đứng đầu 1 địa phương thì mình phải làm sao cho thật tốt, tỉnh phải phát triển, dân phải giàu, những bức xúc của người dân dần dần phải được giảm đi” – ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh.

Trước đó, tại buổi Họp báo sau Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk, ông Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk, cũng thông báo kết quả giải quyết của trung ương đối với đơn tố cáo ông Bùi Văn Cường, trong việc nghiên cứu bảo vệ luận án tiến sĩ. Kết quả giải quyết cho thấy ông Bùi Văn Cường không sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp, không vi phạm khoản 1, Điều 15, Quy định số 126 ngày 28-2-2018 của Bộ Chính trị về một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng.

Tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk ông Bùi Văn Cường tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk nhiệm kỳ 2020-2025 với số phiếu bầu 100%.