Biến Cá t Linh – H à Đông thành “phố đi bộ dài nhất Hà Nội” có khi lại hay?

“Nếu đường sắt Cát Linh -Hà Đông không đưa vào vận hành sử dụng được, thì nhà nước nên biến nó thành phố đi bộ dài nhất Hà Nội: Lột hết đường ray đi, đổ bằng phẳng, làm lan can kính, để dân ta lên đó đi bộ thể dục và ngắm thành phố đổi mới từng ngày, những nhà ga thì đấu thầu làm quán cafe, shop hàng… có khi lại hay. Như vậy có khi còn hữu ích hơn là để nó trở thành cái gai chướng mắt, bảo tàng ô nhục nằm chình ình giữa thủ đô, hàng ngày biết bao du khách trong lẫn ngoài nước đi qua thở dài ngao ngán”. 

Đó là một ý kiến đã được một bạn Facebooker đăng tải và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực cho rằng đây là “một sáng kiến siêu hay”. Kèm theo đó là một số bình luận dí dỏm sau:

Diệu Anh: Thật ra các bác không hiểu về tâm tư của các bác chính phủ. Xây đường sắt trên cao thực ra chỉ là kế điệu hổ ly sơn thôi. Cái chính là các bác thấy trời nóng quá, quan tâm tới người dân nên làm mái che nhưng mọi người không hiểu cứ xồn xồn lên.

Duong Dang: Nếu thế thì phải đầu tư thêm vài chục nghìn tỉ đồng để lắp kính, lan can, tháo đường rây… Tính không khéo có thể đội vốn thêm chừng ấy tỉ nữa mà chưa biết bao giờ mới hoàn thành.

Văn Hùng:  Nếu thế nên làm thêm mái che để tránh mưa nắng. Và nên gắn sứ như đường Nghi Tàm, tôn vinh những nét đẹp Hà Nội. Có khi lại thu hút khách du lịch hơn cả vạn lý trường thành.

Kinh doanh kiểu này này

Chip Chip: Công nhận. Dẹp m.ẹ đi. Làm quán ca phê Cát Linh Hà Đông. Đi xe đạp 2 bên hoặc đi bộ =)) tuyến đường sắt người anh em chơi cho đau vl

Khanh Duan Tran: Ý kiến hay thà chấp nhận mất còn hơn là lệ thuộc mang nợ là gánh nặng cho dân tộc và cả thế hệ sau phải gánh chịu. Thật đau lòng khi bị lừa dối.

Kính Văn Nguyễn: “Hà Nội không vội được đâu!” Câu này xem ra vẫn đúng nên mọi người cứ bình tĩnh, cái gì đến thì nó sẽ đến, không nên nóng vội làm gì.

Minh Hải: Nếu Như vậy thì nước ta lại có con phố đi bộ đắt nhất thế giới à

Milk Tea Eri: Chưa thấy ông nào lầy lội như ông bộ giao thông vận tải. Dự án tầm cỡ vậy mà làm như trò chơi trẻ con. Chẳng ông nào được ngồi nhóm củi cả. Hãy nhìn bác vượng, sa thải và loại bỏ các thành phần bu bám thẳng tay. Chứ không có rút kinh rút nghiệm tới lui, rút lui từ tỉnh ra tới trung ương.

Phạm Ngọc Thảo: Người anh em thiện lành chơi vố này hơi đau. Thiết nghĩ nên triển khai dự án này nhanh để thu hồi lại vốn .

Viêt Anh Nguyen: Rồi cả đất nước gồng lưng ra để trả nợ 1 tỷ đô , thuế ô tô tăng 300% , các loại thuế khác tăng 10% , dừng thi công các ctrinh điện , đường , trường , trạm … khác để trả nợ

Duc Vua: Đừng làm gì hết. Để nguyên đấy cho rêu xanh, đời đời con cháu thấy đây là 1 nỗi nhục.

Kim Ngọc Minh: Ủng hộ, nghĩ nghiêm túc nhiều khía cạnh thì có khi lại hay, tuy nhiên khung kính cần an toàn, cafe phố dọc hành lang này rất thú vị. Thêm phun sương, tia nước kèm cây xanh tiểu cảnh nữa thật tuyệt.


Tùng Nguyễn: Ngồi ở “trên” nhâm nhi cafe nhìn bọn nó chen chúc tắc đường ở dưới thì còn gì bằng. = ))

Tạ Thị Bích Đào: Nhưng đáng tiếc đó chỉ là ý tưởng của những người chân chính nghĩ cho dân thôi còn bọn quan chức biến chất họ đi Mỹ đi châu âu hưởng thụ chứ ai mà làm cho dân ta.

Binh Nguyen: Nên thế, làm như vậy bao nhiêu năm nay có khi cũng thu đc ối vốn rồi :))

Trịnh Hải Nam: Mấy tỉ đô tiền thuế của dân mà chưa thấy bác nào đi tù nhỉ.

Lương Sún Quý Tộc: Đất nước nghèo nàn lạc hậu, trên thế giới họ có tầu điện ngầm 200 năm rồi mà giờ Việt Nam! Làm đường Tàu trên cao chiếm diện tích, mất mỹ quan mà làm chậm tiến độ quá lâu như này kêu khóc ai bây giờ?

….

Còn rất nhiều, rất nhiều bình luận dí dỏm, hài hước những đầy ý nghĩa, sâu cay, chua chát cho một dự án đường sắt đầy tai tiếng, đội vốn khủng khiếp, thi công chầy bửa, gây nhiều tai nạn, chưa kịp đưa vào vận hành thương mại mà đã xuống cấp trầm trọng… Có lẽ ý kiến trên thực sự là một ý kiến không tồi, so với việc ngồi chờ “1% chưa hoàn thành” được hoàn thành nốt, nếu biến thành phố đi bộ có khi nhà nước đã thu được phần nào vốn rồi cũng nên.

Còn bạn, bạn có đồng ý với ý kiến trên chứ? Hoặc nếu có sáng kiến nào độc đáo, thú vị hơn hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé!

Hà Min 

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan