Biết Pate Minh Chay có độc, hơn 1 tháng sau Cục ATTP mới cảnh báo cho dân chỉ vì “lo cho nhà sản xuất”

Theo thông tin thì những trường hợp ngộ độc sản phẩm Patê Minh Chay đầu tiên đã bắt đầu xuất hiện từ ngày 17/07/2020. Hơn 1 tháng sau là ngày 18/08 thì Cục An toàn thực phẩm nhận được báo cáo từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) nghi ngờ ngộ độc liên quan đến thực phẩm. Đến ngày 20/08 xác định liên quan đến sản phẩm của Minh Chay……

Nhưng không thể hiểu được đến tận ngày 29/08 thì Cục ATTP mới cảnh báo rộng rãi ra công chúng và yêu cầu thu hồi sản phẩm khi nó đã tràn ngập trên thị trường!

Trả lời báo chí về lý do của sự chậm trễ này thì đại diện Cục An toàn thực phẩm cho rằng sẽ cảnh báo rộng rãi “Khi có đủ căn cứ pháp luật và cân bằng giữa lợi ích của người tiêu dùng, nhà sản xuất”!?

Thật sự khó hiểu khi chính Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y Tế đã bắt Minh Chay dừng sản xuất từ 20/08 vì biết có độc tố nhưng đến 29/08 dân chúng mới được biết công bố cho biết rộng rãi.

Suốt 8 ngày đó những ai đã ăn và còn ai bị nhiễm độc? Phải chăng Cục để thời gian cho doanh nghiệp tiêu thụ hết sản phẩm chăng ?????????

Vì sau đó chính Minh Chay công bố thu hồi cả sản phẩm sản xuất sau ngày này???????

Ngày 23/08 cơ quan chức năng lại tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 26/08 khi có kết quả kiểm tra lần 2, nhưng phải đến ngày 28/08 Cục vẫn còn làm việc với Công ty để đi đến thống nhất và trưa 29/08 thì cảnh báo rộng rãi người tiêu dùng.

Đến chiều 29/08 thì đơn vị kinh doanh sản phẩm pate Minh Chay đã phát thông báo trên trang web minhchay chấm cơm về việc thu hồi sản phẩm, đồng thời khuyến cáo khách hàng mua sản phẩm pate có ngày sản xuất từ ngày 01/07 đến 28/08 phải “Dừng ăn ngay lập tức”.

Qua thông báo của chính Minh Chay chúng ta mới biết được rằng Doanh nghiệp này làm ăn mất dạy và láo toét như thế nào, khi chính Cục đã yêu cầu dừng sản xuất từ 20/08 mà họ vẫn phớt lờ bất chấp để sản xuất đến tận 28/08.

Lợi ích người tiêu dùng đã bị doanh nghiệp và cả Cục phớt lờ để hậu quả gần 20 người đang phải nhập viện cấp cứu, có ca bệnh là phụ nữ mang thai và bệnh nhân khác đã liệt hoàn toàn và phải thở máy…

Một lọ thuốc giải độc hiện nay lên tới 8000 Trum là khoảng gần 200 triệu tiền Việt và không có sẵn, phải nhập từ Thái Lan….

Tôi nghĩ đã đến lúc Cơ quan chức năng phải Khởi tố vụ án để điều tra rõ sự việc các bên liên quan. Chứ không thể đẩy người tiêu dùng vào khả năng tử vong bất kỳ lúc nào….

Mời các vị nhìn ca bệnh hiện nay đang bị liệt toàn thân để thấy sự nguy hiểm như thế nào?

Theo Facebook

 

DMCA.com Protection Status