Biệt phủ 300 tỷ của quan “thanh liêm” Phó Tổng thanh Chính phủ Ngô Văn Khánh

Khi chưa làm Phó Tổng thanh Chính phủ, ông Ngô Văn Khánh đã phải kê khai tài sản theo th.ủ tục. Điều khiến người ta bất ngờ, là sự thanh liêm đến r.ợ.n người của ông. Người ta tìm mãi mà ông chẳng có tài sản gì quý giá, chỉ có mỗi cuốn tập cũ vứt chỏng chơ trong két sắt loại tốt đứng thứ trên hai thế giới.

Làm quan mà ông chẳng có gì, cuốn tập ghi:

Về bất động sản: Có 2 nhà, gồm 1 căn ở số 7/49/192 Lê Trọng Tấn, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội. Căn này có diện tích 114 m2 đất. Ông chọn xây nhà cấp 4, mái tole xi-măng, ất ơ thế nào bên nhà thầu đãng trí, lộn bảng vẽ, xây hẳn 5 tầng.

Căn thứ 2, do một hôm gi.ậ.n vợ, b.ực quá ông qua mua căn kế bên, ở số 9/49/192 Lê Trọng Tấn, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Mục đích là ch.ọ.c gan bà vợ thôi. Căn này diện tích 248 m2. Căn này cũng được xây 5 tầng, là nhờ ông thắng k.i.ệ.n nhà thầu kia, tội xây ẩu nhà cấp 4 thành nhà cấp 1.

Rồi ông lại gặp may, mua được 1.800 m2 đất ở dự án Mê Linh, bởi đất ở đây ế quá, vì người ta đồn có con q.u.ỷ quâ’y ph.a’ nơi này. Ai dám ở. Người ta mô tả con q.u.ỷ đó, trong hao hao ông Khánh vậy. Đúng bọn dân nhìn gà hóa ch.ó mà.

Ông Khánh trong nhà không có lấy nửa xu 1 hào, tìm na’t chẳng có đồng b.ạ.c. Cuốn tập chỉ ghi ông là cổ đông có cổ phiếu ở Ngân hàng Quân đội: 104.000 cổ phiếu; Ngân hàng Nam Á: 27.900 CP; Ngân hàng Đông Á: 18.500 CP; Ngân hàng Liên Việt: 200.000 CP; Xi-măng Công Thanh: 100.000 CP; Công ty CP Thiết bị Bưu điện: 50.000 CP; Trái phiếu 425 triệu đồng; tiền gửi tại Ngân hàng VIB: 7.180.000.000 đồng.

Đấy thật là ông Khánh chẳng có lấy 1 xu trong nhà.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh ém quyê’t định thanh tra Thủ Thiêm g.ây oa’n than kéo dài

Sai ph.ạ.m của dự a’n Thủ Thiêm đã khiến hàng chục ngàn người lâm vào cảnh mâ’t nhà cửa, cuộc sống đ.ả.o lộn, gia đình l.y ta’n.

Ngày 14-9-2015, ông Ngô Văn Khánh ký quyê’t định thanh tra việc chấp hành quy định pha’p luật trong các dự a’n đầu tư theo hình thức hợp đồng xây dựng- chuyển giao (BT) và BOT tại Bộ GTVT, TP Hà Nội, TP. HCM.

Bất ngờ, 2 tháng sau, ngày 17-11-2015, ông Khánh có văn bản gửi UBND TP. HCM về việc t.ạ.m hoãn thời gian thanh tra các dự a’n BT tại khu đô thị Thủ Thiêm.

Phó Tổng thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh.

Lý do ông Khánh đưa ra: Thanh tra Chính phủ (TTCP) nhận được văn bản ngày 3-11-2015 của UBND TP. HCM về việc tạm hoãn thời điểm thanh tra các dự á.n BT tại Thủ Thiêm với lý do đang có việc khiếu kiện của 96 hộ dân còn tồn tại chưa được giải quyê’t bồi thường.

Từ đó ông Khánh ký thay tổng thanh tra quyê’t định tạm hoãn thời điểm thanh tra như ý kiến của UBND TP. HCM. Đáng chú ý, văn bản ông Khánh ký về việc tạm hoãn thanh tra lại đo’ng dấu Mật.

Hành vi này của ông Khánh nhằm ch.e đậy cho các hợp đồng BT giữa Khoa Khàn Đại Quang Minh và Tất Thành Cang – thừa ủy quyền UBND TP ký đổi đất khủng lấy 4 con đường (g.ây thất thu ngân sách hàng ngàn tỷ).

Từ việc t.ạ.m hoãn thanh tra này dẫn đến sai ph.ạ.m không được x.ử lý, bứ.c xú.c hàng ngàn hộ dân Thủ Thiêm không được giải quyê’t đúng bản chất.

Gần 4 năm sau, hôm 26-6-2019, TTCP mới có kết luận thanh tra (KLTT) Thủ Thiêm.

Tuy nhiên 15 tr.a.ng thông báo KLTT lại không đề cập cụ th.ể, kiến nghị của TTCP giải quyê’t quyền lợi cho hàng ngàn hộ dân Thủ Thiêm bị lấy đất gi.a.o các c.ô.ng ty k.inh doanh b.iệt thự, chung cư cao cấp…

Chúng tôi cho rằng, để pha’p luật được tôn ngh.i.ê.m, sau khi TTCP chuyển KLTT đến UBKT Trung ương xem x.é.t x.ử lý các lãnh đạo TP. HCM, UBKT TW cần xem xe’t vai trò ông Khánh – cựu phó tổng TTCP đã tiếp tay, tắc tra’ch ra sao khi hoãn thanh tra Thủ Thiêm!

Kh.ở.i t.ố ông Khánh chắc là không khó!

Theo FB Ngọc Tuyên Đàm

DMCA.com Protection Status