“Biệt phủ tâm linh” 15.000 m2 của Trung tướng Hữu Ước được xây từ tiền “xin đểu doanh nghiệp”?

Khu tâm linh Hữu Ước ở Sóc Sơn đặt theo tên của mình, trung tướng Hữu Ước. Người ta đang hỏi là tiền đâu mà ông xây mộ cho người vợ quá cố, và xây như thế có hại gì cho xã hội không. Tướng Ước ơi, khu đó là đất rừng và đất nông nghiệp thuần tuý đấy.

Lê Văn Cường làm ở công ty du lịch Việt Nam 2 nói: “Tôi được 2 lần đến khi giỗ vợ ông quá khủng khiếp và hoành tráng – nếu lao động như như nhân dân 10.000 năm không đủ để xây dựng.”

Ông Hữu Ước, lấy tư cách trung tướng, tổng biên tập báo Công an nhân dân ra để xin đểu doanh nghiệp Vin Group số tiền trên 2 tỉ đồng. Cái công hàm xin tiền kinh điển. Xin những 2 tỉ, hỏi doanh nghiệp nào không phải gian lận?

Ông Hữu Ước mua cho mình một diện tích đất rất lớn để xây di tích tâm linh. Đất đai không tự nhiên sinh ra và cũng không tự nhiên mất đi, nó chỉ chuyển từ tay người này sang tay người khác. Việc làm của Hữu Ước đồng nghĩa với việc sẽ thêm nhiều người dân không có đất để ở.

Ông Nguyễn Ngọc Tài sống ở Sài Gòn nhận xét: “Kinh quá, cướp có bài có bản có dấu má hẳn hoi. Con ơi nhớ lấy câu này/Cướp đêm là giặc cướp ngày là quan.

Ông Don Tran, một Việt Kiều ở Houston, Texas bình luận: “Ở Việt Nam, cái gì có chữ xây là có ăn, từ xây dựng cơ cấu đảng, chính phủ đến tư nhân, cả tâm linh, như vụ này khi xây, không thiếu gì em nhảy vào xin được xây cho chị dâu, rồi khi khánh thành, đệ tự xúm lại nhang đèn.

“Biết trước làm tướng xin tiền dễ thế này mình cũng làm tướng cho đỡ nghèo.”- anh Phan Đình Đạo, một người Hà Nội nói.

Anh Đặng Vi sống ở Hà Nội cho biết: “Thấy bảo biệt phủ Sóc Sơn của anh cực kỳ hoành tráng… anh ấy còn có tài chửi lái xế thì thôi rồi. ”

Nhiều đứa ghét Ước cực. Giờ về hưu rồi chúng nó mới tỏ thái độ và ngoảnh đít đi. Chứng tỏ lúc đương chức sống chẳng ra gì !!” Chị Lê Thu Hà, cũng một người dân Hà Nội cho biết.

Nghe bảo ông Ước liên quan đến dự án nhà ở của công nhân viên chức trong ngành công an. Bọn mua nhà chung cư báo Công an nhân dân khóc khô mắt mà không làm gì được Ước. Nếu hiểu sai về linh hồn ắt dẫn đến sai trái biểu lộ ra trong luân lý. Chưa hết, còn có vụ hai ông Luật sư Trần Đình Triển và Trung tướng nhà thợ, văn, họa sỹ Hữu Ước kiện cáo nhau chưa biết ai thắng, ai thua.

Ngoài Hữu Ước, còn có Nguyễn Bắc Son được dạy dỗ sai lạc thành ra hiểu sai lạc về tâm linh. Anh Son trồng cây gì chả trồng. Trồng nghiến nên giờ bị nghiến đứt làm 3 mảnh.

An Thảo, một CEO ở Hà Nội nhận xét: “Ôi nghĩ lại đúng thật là ai cũng bị nuôi béo rồi thịt hết. Cứ luẩn quẩn chỉ dân đen là khổ thôi.”

Các ông lớn ngày càng lo về tâm linh, ngày càng nghe lời các sư ni, đạo sĩ chẳng phải vì yêu mến sự sống gì. Nếu là yêu mến sự sống, hẳn là tướng Ước đã đấu tranh cho bình sản và quân phân đất đai rồi, đằng này không. Anh Bùi Thắng, tốt nghiệp đại học Bách Khoa Hà Nội lý giải nguyên nhân rằng: “Càng to càng giàu ở Việt ta thì càng lo đối phó… Như chó sợ chủ nhà cho ngửi mùi riềng với mắm tôm.”

Nguồn FB

Bài viết liên quan