Biệt thự lấn sông của Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca có liên quan gì tới đường dây đánh bạc khủng của người TQ?

Mới đây, dư luận râm ran thông tin cho rằng thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám đốc Công an Thành phố Hải Phòng có liên quan đến đường dây đánh bạc qua mạng tại khu đô thị Our City do người Trung Quốc điều hành với quy mô 10.000 tỷ đồng. Vì sao lại như vậy, vì thời điểm Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca nghỉ hưu đúng lúc đường dây đánh bạc nghìn tỷ được triệt phá? Thực hư thế nào vẫn còn phải chờ thời gian làm sáng tỏ. 

“Trong vụ việc này, Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đảng, Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ phải vào cuộc xem trách nhiệm cụ thể. Nếu xử lý không nghiêm, sẽ sinh ra nhờn thuốc, nhờn luật. Do vậy, cần thi hành kỷ luật cán bộ nghiêm minh, đặc biệt người đứng đầu chính quyền nơi đó, không có chung chung cấp hay ngành nào cả phải chịu trách nhiệm và công khai việc kỷ luật trước công luận làm bài học răn đe”, Thiếu tướng Lê Văn Cương cho hay.

Bên cạnh đó, luật sư cũng kiến nghị đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước chỉ đạo các cơ quan quản lý từ Trung ương đến địa phương khẩn trương vào cuộc xác minh, kiểm tra khách quan, toàn diện công trình xây dựng khu nhà ở của gia đình Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca tại xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng do Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam đăng tải với thông tin chưa sâu, cần thông tin tiếp cho bạn đọc được tỏ tường.

Quan trọng hơn nữa, các luật sư kiến nghị xác minh, làm rõ tài sản của gia đình Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca theo quy định của Luật phòng chống tham nhũng và công khai cho nhân dân được biết để ngăn chặn những hậu quả xấu nhất có thể xảy ra, xử lý nghiêm minh những cá nhân, tập thể, “nhóm lợi ích” bao che, dung túng, tiếp tay tạo điều kiện cho những việc làm sai phạm xảy ra ở thành phố Hải Phòng nhằm tạo dựng lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Được biết, thiếu tướng Ca hiện sở hữu một căn biệt thự tọa lạc bên bờ sông Giá (xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng), rộng hàng nghìn mét vuông, tráng lệ đầy uy nghi, đồ sộ và lộng lẫy ngay sát vách trụ sở UBND xã Kênh Giang.

Nhắc đến ngôi biệt thự này, người dân địa phương ai cũng biết, vì đơn giản đây là “biệt phủ tướng Ca”, vị tướng nổi tiếng của Công an TP. Hải Phòng.

Tuy nhiên, theo người dân địa phương, điều đặc biệt hơn cả là bằng mắt thường ai cũng nhìn thấy công trình xây dựng hoành tráng này đã… lấn sông, vi phạm quy định về hành lang đê điều.

Công trình này đã hoàn thiện, đi vào sử dụng và nằm ngay bên cạnh trụ sở UBND xã Kênh Giang, nhưng không thấy lực lượng chức năng kiểm tra dấu hiệu vi phạm và xử lý.

Trao đổi với PV, đại diện chính quyền xã Kênh Giang đã xác nhận công trình này đúng là của gia đình Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca – nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng.

Tổng hợp 

 

Bài viết liên quan