Biệt thự xa hoa của nguyên phó tư lệnh vừa bị bắt

Căn biệt thự của ông Đỗ Văn Sang (nguyên Phó tư lệnh – Tham mưu trưởng Tổng Công ty 15 – Bộ Quốc phòng) vừa bị bắt nằm ở vị trí “đất vàng” với diện khoảng 1.000m2, xa hoa kín cổng cao tường khiến người dân quanh vùng phải trầm trồ.

Cánh cổng biệt thự của ông Sang được đúc bằng đồng với 2 mặt trống đồng được trạm khắc nổi.

Căn biệt thự này toạ lạc trên đường Trường Sơn, thành phố Pleiku, Gia Lai với diện tích khoảng 1.000m2. Vị trí này chỉ cách trụ sở Tổng Công ty 15 (Binh đoàn 15) khoảng 2km. Người dân cho biết giá 1 mét ngang trên đường Trường Sơn giao động khoảng 400 triệu đồng.

Một người dân sống cạnh nhà ông Sang nói “Một lần tôi đã được vào nhà ông Sang để khiêng đồ. Vật dụng gì trong biệt thự này cũng giá trị, đặc biệt là bộ sưu tập đồ gỗ quý của Phó tư lệnh Sang”.

Căn biệt thự này đã được xây dựng khá lâu nhưng hiện giờ vẫn thuộc “Top” dẫn đầu trên đường Trường Sơn bởi sự đồ sộ.

Được biết, ông Sang bị bắt tại Binh đoàn 15. Các cán bộ điều tra đã đến khám xét căn biệt thự của vị Phó tư lệnh này để thu thập tài liệu liên quan.

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin: Thực hiện chỉ đạo của Uỷ ban Kiểm tra Quân uỷ Trung ương, Tổng Công ty 15 (Binh đoàn 15) đã họp kiểm điểm liên quan đến những sai phạm của ông Sang khi còn giữ chức Giám đốc Công ty 75 giai đoạn 2011 – 2012 (thuộc Tổng Công ty 15). Cơ quan điều tra của Bộ Quốc phòng đã tống đạt quyết định bắt tạm giam ông Đỗ Văn Sang.

Được biết, trong thời gian đương chức, ông Sang đã vi phạm nguyên tắc tài chính; việc đền bù cho dân hơn 9 tỷ đồng không có trong dự án; mua cây giống vượt giá trần hơn 12 tỷ đồng chưa được Binh đoàn nghiệm thu, thanh toán; ký hợp đồng mua đất trồng cao su tại Campuchia, công ty có khả năng mất hơn 3,3 nghìn ha, trị giá hơn 39 tỷ đồng; ký hợp đồng với doanh nghiệp tư nhân Vĩnh Phúc để chế biến mủ cao su SVR 10 còn sơ hở, gây nợ khó đòi, nhiều khả năng không thu hồi được.

Tiền Phong