Biểu tượng mới của Thủ đô ngàn năm Văn hiến: TRÁI TIM LÔNG LÁ!? Tân Chủ tịch Hội nhà văn hoảng hồn!

HỌ BỊ LÀM SAO THẾ NÀY ?

Đêm qua đã rất muộn, nhưng điện thoại của tôi vẫn réo dồn dập nhiều lần. Vì thế tôi phải nhìn màn hình xem ai gọi vì chắc có việc gấp.

Người gọi là họa sỹ Nguyên Trâu. Và câu chuyện bức xúc trong khuya của ông là chuyện người ta đặt một cái hình trái tim nhìn đến rùng mình đã được nhà thơ, hoạ sỹ Lê Anh Hoài đưa trên FB của mình ngay ở một nơi đẹp và trang trọng nhất thủ đô: Hồ Gươm.

Họa sỹ Nguyên Trâu bức xúc là đúng. Ngay trên bờ Hồ Gươm mà cho dựng lên một hình ảnh quái dị như thế này quả là người ta đạng bị làm sao ấy, không bình thường.

Mấy năm trước đây, người ta còn định cho dựng bức tượng Kinh Kong khổng lồ từ bộ phim Đảo đầu lâu được quay ở VN bên Hồ Gươm. Nhưng vì dư luận phê phán gay gắt họ lại thôi.

Tôi mang cảm giác : bao nhiêu vẻ đẹp Thăng Long, bao nhiêu tác phẩm điêu khắc đẹp của các nghệ sỹ VN hình như chưa bao giờ có trong đầu những người qui hoạch thủ đô thời đổi mới. Vì thế, thi thoảng họ lại cho hiện ra giữa thủ đô một hình thù quái dị.

Lại cảm thấy rằng: mảnh đất kinh kỳ mang tên Thăng Long đã lặng lẽ bỏ đi và vứt lại cho chúng ta một thành phố lộn xộn và nhiều điều quái dị.

Bài viết liên quan