Bình Định chi hơn 80 tỷ để phá núi, tạc bức phù điêu cho ai?

Bình Định là một tỉnh khá nghèo ở phía Nam của miền Trung. Dân nghèo thì đông, nhưng quan chức thì ở nơi nào cũng chẳng nghèo dù đồng lương của họ ít ỏi, không biết có đủ để ăn sáng hay không.

Tỉnh nghèo nhưng các quan chức của tỉnh dự trù tạc một bức phù điêu khủng vào vách núi tựa đề Lạc Long Quân và Âu Cơ (xem hình). Dự trù bức hình này được tạc tại núi Bà Hỏa, thuộc thành phố Quy Nhơn, giữa ngã 5 đường Trần Hưng Đạo giao với đường Võ Nguyên Giáp, Đống Đa, Nguyễn Tất Thành dẫn vào trung tâm TP Quy Nhơn.

Tác phẩm ngốn hơn 80 tỉ tiền thuế của dân một tình nghèo là một điều khó hiểu. Tác phẩm này có lợi cho ai? Cho dân chăng? Hay chỉ để thỏa mãn thú vui của vài quan chức muốn làm lấy tiếng như kiểu tô phở khủng, bánh chưng khủng?

Vả lại, giờ ai cũng biết, các quan đua nhau lập công trình để rút ruột ngân sách quốc gia. Công trình càng to, tiền vô túi quan càng nhiều. Đó cũng là lý do khiến VN là nước có nhiều cổng chào (vô ích, vô tích sự) nhất thế giới.

Trong khi đó, nhiều bệnh viện tỉnh còn nhếch nhác, không đủ giường nằm cho bệnh nhân, Các thôn bản xa và dân nghèo còn vật lộn với miếng ăn hằng ngày. Nhiều gia đình không có tiền gửi con đến trường hoặc con phải nghỉ học để giúp gia đình mưu sinh qua ngày. Viện phí và thuốc men quá đắt đỏ đối với những gia đình nghèo …

Nguồn FB 

Bài viết liên quan