Bình Dương: Phong tỏa 388 hộ với 1.501 người liên quan Covid-19

Tỉnh Bình Dương ghi nhận có 42 trường hợp liên quan đến 2 trường hợp F1 nên đã tạm thời phong tỏa 388 hộ với 1.501 người dân thuộc ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo; đồng thời cho học sinh xã An Bình và thị trấn Phước Vĩnh nghỉ học

Ngày 30-1, ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, đã chủ trì cuộc họp khẩn, trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Hiện các trường hợp F1 ở Bình Dương được đưa vào cơ sở cách ly

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, liên quan đến các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh và TP Hà Nội, hiện ở huyện Phú Giáo ghi nhận có 4 trường hợp nghi ngờ; trong đó 2 trường hợp là F1 và 2 trường hợp đi từ vùng dịch về.

Ngay khi nhận được thông tin, ngành y tế tỉnh phối hợp với địa phương truy vết, khoanh vùng trên diện rộng. Qua rà soát, ngành ghi nhận có 42 trường hợp liên quan đến 2 trường hợp F1, tạm thời phong tỏa 388 hộ với 1.501 người dân thuộc ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, cho học sinh xã An Bình và thị trấn Phước Vĩnh nghỉ học.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã xuống chỉ đạo về phòng, chống dịch ngay tại huyện Phú Giáo, tiến hành truy vết, chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch trong tình huống, cấp độ dịch khác nhau. Theo đó, đối với các trường hợp F1, Bình Dương coi như F0 và đưa vào cơ sở cách ly, điều trị và F2 nâng thành F1 để lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh này truyên truyền vận động công nhân lao động có quê đang xảy ra dịch bệnh Covid-19 ở lại Bình Dương đón Tết. Đồng thời, yêu cầu các sở, ngành triển khai thực hiện ngay các các giải pháp phòng, chống dịch một cách chủ động, tích cực và hiệu quả.

DMCA.com Protection Status