Bình Dương phong toả nhiều nơi, họp khẩn sau khi phát hiện ca dương tính thứ 2

Tỉnh Bình Dương đã phong toả nhiều khu vực tại TP.Thủ Dầu Một, đồng thời thông báo cho khoảng gần 300 giảng viên, sinh viên dạy và học có tiếp xúc với sinh viên N.T.M.A của trường Đại học Thủ Dầu Một đến trường để khai báo y tế và đi cách ly tập trung.

Ngày 1/2, ngành chức năng tỉnh Bình Dương đã tiến hành phong toả toàn bộ khu phố 5, phường Phú Hoà, TP Thủ Dầu Một sau khi phát hiện nữ sinh viên N.T.M.A (18 tuổi) lớp sư phạm tiểu học D20 GDTH01 trường Đại học Thủ Dầu Một dương tính với SAR-CoV-2.

Theo đại diện trường Đại học Thủ Dầu Một, trường đã thông báo cho khoảng gần 300 giảng viên, sinh viên dạy-học có tiếp xúc với sinh viên N.T.M.A đến trường để khai báo y tế và đi cách ly tập trung.

Bình Dương phong toả nhiều nơi, họp khẩn sau khi phát hiện ca dương tính thứ 2 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tiến hành phong toả nhiều nơi tại TP. Thủ Dầu Một sau khi phát hiện ca nhiễm mới. Ảnh: V.D

Hiện tại, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đang phối hợp với các cơ quan chức năng tích cực truy vết những người tiếp xúc với ca dương tính thứ hai này.

Cùng ngày, UBND TP.Thủ Dầu Một đã ban hành công văn hỏa tốc, chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND TP.Thủ Dầu Một yêu cầu dừng các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức sự kiện, cấm tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng như công viên, quảng trường, khu tiểu cảnh… sau khi địa bàn này có ca dương tính với Covid-19.

Bình Dương phong toả nhiều nơi, họp khẩn sau khi phát hiện ca dương tính thứ 2 - Ảnh 2.

Người dân trong khu vực bị phong toả nhận thức ăn tiếp tế từ bên ngoài. Ảnh: V.D

Yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: Cơ sở massage, karaoke, phòng tập thể hình (gym), phòng tập yoga, vũ trường, cơ sở du lịch, tham quan, tụ điểm vui chơi, chiếu phim, các tụ điểm hát với nhau, câu lạc bộ bida, các cơ sở kinh doanh làm đẹp (spa), thẩm mỹ, vật lý trị liệu, game online, quán bar, club, pub, quán bia, các hoạt động thể dục, thể thao… tập trung đông người.

Riêng với dịch vụ ăn uống, giải khát, chỉ thực hiện bán mang về, yêu cầu thực hiện khách giữ khoảng cách, vệ sinh sát khuẩn, đo thân nhiệt, không mở cửa quá 22h đêm…

Đối với phường Phú Hòa, triển khai thực hiện nghiêm việc cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 là khu phố 5 và khu nhà trọ Nguyễn Ngọc Nha (hẻm 574 đường Lê Hồng Phong, khu phố 7) trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/2.

Tạm thời đóng cửa các địa điểm trên địa bàn thành phố gồm: Viện tóc Hùng Tokyo (đường Lê Hồng Phong, phường Phú Hòa); Trường cao đẳng Y tế Bình Dương (phường Phú Hoà); lẩu băng chuyền Kichi Kichi (khu phố 2, phường Phú Thọ); hướng nghiệp Á – Âu chi nhánh Bình Dương (phường Chánh Nghĩa).

Bình Dương phong toả nhiều nơi, họp khẩn sau khi phát hiện ca dương tính thứ 2 - Ảnh 4.

Bình Dương đã có 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Ảnh: V.D

UBND tỉnh Bình Dương cũng đã tổ chức cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh để bàn cách ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra trên địa bàn và tháo gỡ khó khăn vướng mắc khi thực hiện của địa phương.

Từ khóa:
Bài viết liên quan