BN “siêu lây nhiễm số 17”, em là ai mà được phép dùng 2 hộ chiếu để lách luật?

Theo thông tin công bố từ Đại diện Công an Cửa khẩu Hàng không quốc tế Nội Bài thì:

Bạn này có hai quyển hộ chiếu (Mang 2 Quốc tịch Việt Nam và Vương Quốc Anh).

Ngày 15/02/2020 sử dụng cả 2 hộ chiếu để xuất cảnh đi từ Việt Nam sang Vương Quốc Anh trên chuyến bay VN0055 Nội Bài – LonDon. Khi đó được đóng dấu xuất cảnh vào hộ chiếu Việt Nam.

Ngày 18/02/2020 bệnh nhân này sử dụng hộ chiếu mang Quốc tịch Anh đi du lịch tại Pháp và Ý (Vẫn nằm trong quy chế miễn thị thực, không cần visa và đóng dấu kiểm chứng xuất nhập cảnh, nếu có Quốc tịch Anh sang các nước trong khối Schengen hết ngày 31/12/2020).

Ngày 26/02/2020 bệnh nhân này quay ngược trở lại Anh và có tiếp xúc với chị gái đã nhiễm Covid.

Ngày 02/03/2020 Bệnh nhân này bay trên chuyến bay VN0054 từ London về Nội Bài và sử dụng hộ chiếu Việt Nam để nhập cảnh (Do bệnh nhân cố tình không khai báo hành trình đã đến Ý trong 15 ngày trước, cùng với việc Nhân viên an ninh nhập cảnh lật dở từng trang hộ chiếu không phát hiện được dấu nhập cảnh các quốc gia như Ý, Pháp….. nên đã đóng dấu và cho phép nhập cảnh).

Trường hợp này thì câu hỏi đặt ra là:

Nếu sử dụng hộ chiếu kiểu “lắt léo” và “gian dối” khai báo này thì ảnh hưởng rất lớn đến các kiểm soát về dịch bệnh, phạm tội và có thể cả an ninh Quốc Gia…..

Bệnh nhân này khi nhập Quốc tịch Vương Quốc Anh có xin thôi Quốc tịch Việt Nam hay không (Vương Quốc Anh thì vẫn cho phép không cần bỏ Quốc tịch Việt Nam vẫn cho mang Quốc Tịch Anh) NHƯNG trong quy định của Luật Quốc tịch Việt Nam thì chỉ trường hợp “NGOẠI LỆ” hoặc “Đặc biệt” mới được mang 2 Quốc tịch. Vậy bệnh nhân này nằm trong Ngoại lệ hay Đặc biệt ?????

Việc sử dụng hộ chiếu theo kiểu “Lách luật” này và gian dối trong việc khai báo trong tình hình dịch bệnh thì có thể xử lý răn đe hay làm gương hay không ?????

Mình thì hem quan tâm đến chuyện em ấy trả lời báo nước ngoài ra sao, rồi đẳng cấp thời trang của em ấy như thế nào, nhưng mình lại đặc biệt quan tâm đến việc là LÀM SAO BẠN ẤY CÓ ĐƯỢC QUỐC TỊCH VƯƠNG QUỐC ANH mà theo mình biết thì thủ tục và chứng minh khá ngặt nghèo.

Rồi căn siêu biệt thự của bạn ấy trên Phố cổ mời toàn chuyên gia và các hãng nội thất hàng đầu thế giới sang thiết kế và thi công cũng cần các cơ quan báo chí chụp và cung cấp cho công chúng được chiêm ngưỡng vẻ đẹp xa xỉ và thượng lưu của nó?

Rồi công ty mà gia đình bạn ấy đang kinh doanh chấp hành luật pháp kinh doanh như thế nào, có yếu tố nước ngoài hay không…. cũng cần được truyền thông quan tâm đưa tin cho mọi người học tập kinh nghiệm làm giàu chứ ?

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan