Bộ Công an công bố KL Thanh tra Dự án Chung cư báo CAND 11 năm không giao nhà: Mãn tai, không bao che, nể nang

Kết luận Thanh tra Dự án Chung cư Báo CAND 11 năm không giao nhà, được Bộ Công an công bố chiều 3.8, phải nói là “mãn tai”, nghe sướng, vì KL vạch rõ, kỹ lưỡng sai phạm. Không có sự bao che nể nang.

Sai phạm thì khủng khiếp luôn, từ vi phạm Luật Đấu thầu, Luật Xây dựng, tự ý tăng giá hàng chục tỷ đồng, tự ý chuyển từ hợp đồng trọn gói sang hợp đồng điều chỉnh, tự ý nâng từ 20 lên 25 tầng, tự ý gia hạn hợp đồng kéo dài thời gian, tự ý gửi tiền, rút tiền vi phạm những quy định của ngành ngân hàng, tiền lãi giờ không cánh mà bay, tự ý chiếm dụng vốn… Tóm lại, theo phân tích của anh em điều tra viên, sai phạm này đã mang dấu hiệu hình sự.

Giờ cánh cửa cuối cùng đối với hai ông tướng, hai ông bà tá và ông Giáp, ông Tuấn 36.55, ông Thắng Tây Hồ là bắt tay nhau mà khắc phục hậu quả. Chúng tôi cảm nhận cấp trên cho họ một cơ hội nhân văn nhất để họ sửa sai, chứ không phải cấp trên sẽ xuê xoa. Và cấp trên sẽ theo dõi, giám sát chứ không phải sau công bố là khép lại sự việc đau lòng này. Nên các ông bà đừng vội rung đùi.

Hóng dc bên lề: Một ông tướng đã nói với anh Mai Hoa – Tôi làm gì có tiền mà khắc phục!

Vô trách nhiệm hết sức khiến CBCS vô cùng uất ức.

Một dự án cỏn con cho gần 200 hộ dân là cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng công an nhân dân và những người mua lại suất mà sai tuốt từ đầu chí cuối. Hậu quả là 11 năm xây dựng, cán bộ chiến sĩ đóng hết tiền, đóng vượt cả số phải đóng nhưng chung cư không thể hoàn thiện, không thể bàn giao được nhà.

Cảm ơn Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có quyết định sáng suốt, công bố kết luận sai phạm không hề nhẹ, nếu không nói là rất nặng, sai phạm có hệ thống, có sự liên kết từ cán bộ cấp cao đến cấp thấp ở Báo Công an nhân dân và các đơn vị thi công, đông vị liên danh liên kết, đồng chủ đầu tư. Điểm danh đích danh tên các vị tướng, tá…đẩy gần 200 gia đình vào cảnh không có nhà ở 11 năm nay phải kể đến Tướng Hữu Ước, nguyên TBT Báo CAND; Tướng Phạm Văn Miên, nguyên TBT Báo CAND; Ông Giáp, ông Tuấn Công ty 36 và 36.55; một số cán bộ bộ phận Kế toán của Báo….

Từng lớp áo được bóc dần, sai phạm hé lộ. Ai cũng hiểu rằng, sai phạm có hệ thống, có liên kết thành dây, tồn tại nhiều năm, gây hậu quả nghiêm trọng cần được xử lý hình sự. 11 năm những người mua nhà đợi chờ sự công minh của pháp luật, quyết đi đến cùng để đưa các vị ra ánh sáng.