Bộ Công an thông tin vai trò của vợ cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Thiếu tướng Tô Ân Xô trả lời báo chí về những vụ án liên quan đến cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và vai trò của vợ ông Chung.

Chiều 2/12, bên lề cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11, trả lời câu hỏi về vai trò của vợ ông Nguyễn Đức Chung, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết hiện tại chưa có thông tin, kết luận về vấn đề này.

Bộ Công an thông tin vai trò của vợ cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung - 1 Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh văn phòng Bộ Công an.

Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết, ông Nguyễn Đức Chung liên quan đến 3 vụ án. Đến ngày 11/12 tới, TAND TP Hà Nội sẽ xét xử sơ thẩm ông Chung và đồng phạm trong vụ chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước. Với những vụ án còn lại, các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục thu thập tài liệu, điều tra chứng cứ để xác định ông Chung liên quan theo mức độ nào. Trong đó có thể rất đơn giản là trách nhiệm của người đứng đầu, hoặc đưa ra quyết định không phù hợp. Do đó, việc ông Chung liên quan đến mức độ nào thì phải chờ đợi kết luận điều tra.

Về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung, đại diện Bộ Công an cho biết, sức khỏe của ông Chung như đã báo cáo trước đó là bình thường. Qua thông tin của một lãnh đạo cơ quan an ninh điều tra cho biết, trong lần kiểm tra sức khỏe mới đây nhất tại một bệnh viện của Hà Nội thì sức khỏe ông Chung không có bệnh đặc biệt hay nghiêm trọng.

“Bệnh ung thư của ông Chung đã có từ trước, theo tiền sử. Trước đây các bác sĩ nói có nguy cơ ung thư, khi đi chữa trị thì bệnh đã dừng, không phát triển nữa. Ông Chung vẫn phải dùng thuốc do bác sĩ kê đơn và gia đình chuyển vào. Ông Chung vẫn dùng thuốc bình thường theo quy định, còn những điều kiện chăm sóc đặc biệt khác thì không có”, Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin.

Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, kết luận điều tra cho thấy ông Nguyễn Đức Chung có sử dụng 2 sim của Nga, đây là quyền cá nhân của mỗi người. Bạn bè cho thì ông Chung có thể sử dụng bình thường, không ai cấm. Dưới góc độ nào đó thì việc này nhằm đảm bảo bí mật đời tư, bí mật công việc.

Bài viết liên quan