“Bỏ của chạy lấy người”, ông chủ FLC Trịnh Văn Quyết đã hết thời?

Sau những vụ đấu tố nợ nần với những doanh nghiệp hợp tác làm ăn và tồn động nợ thuế thì mới đây ông chủ FLC – Trịnh Văn Quyết đã rời ghế chủ tịch HĐQT công ty FLC Faros – một công ty có cổ phiếu giúp ông trở thành tỷ phú. Sau khi rời ghế nóng, ông Quyết lại tiếp tục bán cổ gần ½ số cổ phần của hãng Bamboo Airways vừa mới thành lập không bao lâu, điều này khiến người ta nghi ngại ông Trịnh Văn Quyết đã hết thời và đang “bỏ của chạy lấy người” tại các dự án.

Không chịu đền bù tiền giải phóng mặt bằng cho dân tại khu công nghiệp Hoàng Long – Thanh Hóa dù dân kiện tụng khắp nơi. Vụ việc còn chưa giải quyết xong thì FLC lại bị Cục thuế Bình Định và Hà Nội gửi giấy đòi nợ. Rồi tiếp đến bị Công ty Hòa Bình tố chây ì trả nợ. Thậm chí là ACV phải nhờ đến Cục Hàng không và Bộ GT-VT giúp đòi nợ hãng bay Bamboo Airways của Quyết. Từ những vụ lùm xùm trên khiến người ta nghi ngại FLC đang đói vốn vì nguồn tiền cung ứng của ông chủ phương Bắc đã cạn kiệt.

Có lẽ FLC không còn được Trung Nam Hải nuôi dưỡng như trước, nên ông Trịnh Văn Quyết cũng đã có hành động thoát thân để bảo toàn tài sản. Người ta rất bất ngờ khi ông Quyết quyết định rời khỏi chiếc ghế chủ tịch và thành viên HĐQT của công ty Cổ phần Xây dựng FLC FAROS – một công ty từng được xem là “con gà đẻ trứng vàng” giúp ông Quyết trở thành người giàu nhất nhì Việt Nam. Việc ông Quyết rời ghế Chủ tịch HĐQT FLC Faros diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp này vừa thông qua chủ trương nghiên cứu và lập phương án sáp nhập vào Công ty cổ phần đầu tư khai khoáng & Quản lý tài sản FLC (GAB). Điều đáng nói là vừa rời khỏi chiếc ghế Chủ tịch HĐQT thì cổ phiếu ROS rớt giá thê thảm từ 170.000 đồng xuống còn 4.000 đồng. Phải chăng ông Quyết biết Faros có vấn đề nên đã bỏ chạy lúc nó đang gặp hoạn nạn?

Sau giải quyết FLC Faros êm đẹp, ông chủ FLC lại đi tiếp chiêu bài “ve sầu thoát xác”. FLC bán 48,89% cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài, với giá cổ phiếu không dưới 160.000đ/CP. Trước đó, Bamboo còn đưa vào khai thác chiếc Boeing 787-9 mà nhiều hãng hàng không mơ ước, vậy mà nay bán đi gần ½ số cổ phần của Bamboo, phải chăng hãng bay này đang có biến lớn nên Quyết định tháo chạy?

Ông Trịnh Văn Quyết từng nhấn mạnh kế hoạch tập trung bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài chứ không bán cho giới đầu tư nhỏ lẻ. Vậy là tuyên bố mở đường của ông đã thành công, hàng chục ngàn cổ phiếu của Bamboo đã xuất ngoại. Điều này khiến người ta đặt câu hỏi, chả lẽ trong nước không có nhà đầu tư có đủ tiềm lực mua cổ phần của Bamboo hay sao mà ông Quyết chỉ muốn bán cho nhà đầu tư nước ngoài? Liệu ông đang muốn mở đường cho bà mẹ Trung Cộng của mình?

Theo văn bản của Bộ Tài chính vừa qua cho biết, Bamboo Airways chính thức đi vào vận hành tháng 1.2019, nhưng tính đến tháng 4 năm nay, hãng đã lỗ tới 329 tỷ. Đang làm ăn không có lãi nhưng lại bán giá cổ phiếu cao lên đến gần 160.000 ngàn đồng, GS Nguyễn Thiện Tống khẳng định đây là một điều khó hiểu. Thử hỏi, một công ty đang làm ăn thua lỗ, là bạn bạn sẽ mua cổ phần công ty này hay không? Rồi mua với gia cao nữa chứ. Liệu khi đổ nhiều tiền vào công ty thua lỗ bạn có thể thu hồi vốn hay không hay là phá sản? Thua lỗ mà bán với giá cao ngất ngưỡng, liệu nhà đầu tư gặm nhấm Bamboo là ông chủ phương Bắc?

Nếu Bamboo Airways đã bán mình cho ông chủ Tàu cộng để hợp thức hóa giấy tờ thì đây là điều rất nguy hiểm vì vấn đề an ninh quốc phòng. Bởi nếu TQ thâu tóm Bamboo rồi làm chủ bầu trời Việt Nam thì coi như VN đã mất một thứ rất quan trọng mà không bao giờ lấy lại được.

T.L