Bớ làng nước ơi: Một người Síp trong Quốc hội Việt Nam!

Xin chúc mừng Quốc hội, chúng ta đã có một đại biểu vừa đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân Việt Nam vừa đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân Síp anh em.

Chiều qua, trò chuyện với báo chí, ông Phạm Phú Quốc, người Sip gốc Việt nói quốc tịch Sip ông có nhờ gia đình bảo lãnh do vợ con ông đã có quốc tịch trước rồi! Nhưng trong văn bản dưới đây ông và vợ vào quốc tịch Sip cùng ngày 12/12/2018, chỉ 3 tháng sau khi bị kỷ luật Đảng.

Ông nghị Quốc cũng cho biết, bản thân đã 2 lân làm đơn xin thôi nhiệm vụ vào năm 2018, nhưng chắc do TP.HCM hết cmn nhân tài nên ông vẫn được giữ lại. Đến tháng 12/2019 ông Quốc được thành phố điều về làm TGĐ Cty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC).

Và cũng giống như những cán bộ “trong đống rơm” khác, ông Quốc cho biết, ông “đang thực hiện đầy đủ các nội dung báo cáo theo đúng quy định về việc này cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền”.

Không biết trong 2 năm qua đại biểu Phạm Phú Quốc báo cáo ra làm sao hay do TP HCM xa Hà Nội mà đến tận sáng nay, ông Túy, Trưởng ban công tác đại biểu vẫn chưa biết ông Quốc đã có quốc tịch Síp. Thật kỳ diệu khi chúng ta vinh hạnh có đại biểu Quốc hội nắm trong tay cuốn hộ chiếu một nước châu Âu.

Sáng nay, một người bạn của tôi có hỏi cắc cớ rằng, nếu Síp đòi chủ quyền 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam thì nghị Quốc sẽ bỏ phiếu cho bên nào?

Cũng như lâu nay ông vờ như vẫn là người Việt Nam để ung dung ngồi trong cơ quan quyền lực cao nhất của nước Việt Nam.

Tôi đoán là mai đây, các cơ quan hữu quan sẽ cực lực phản đối rồi cho ông này thôi làm nhiệm vụ đại biểu để ông có thể thảnh thơi xách ba lô đi du lịch đây đó với tấm hộ chiếu Sip. Và nhiều cán bộ tại Quốc hội và TP HCM hẳn sẽ “kiểm điểm nghiêm túc” về việc “có một người Sip đứng trong hàng ngũ cán bộ Việt Nam”. Như là chả may có một con sheep đen lẫn trong đám sheep trắng vậy thôi.

Ấy là tôi lạc quan. Chứ còn vụ shíp nhờ 9 người sang Hàn Quốc theo đoàn công tác của Quốc hội còn đó. Chửa thấy ai có trách nhiệm cả.

Rà soát kỹ, khéo còn khối cán bộ có trong tay cuốn hộ chiếu Síp hay Malta như bà Hường, một síp đại biểu quốc hội khác. Và nhiều cán bộ sẽ chờ đến dịp được hạ cánh an toàn là bay ra khỏi đất Mẹ.

Còn ngày ngày, chúng ta vẫn phải đóng thuế để nuôi 1 công dân Síp. Thiệt tình, không biết nói sao nữa. Đừng ai nói tôi không đóng thuế, tôi vừa mua 50k tiền xăng đây này

Theo FB Tư Nguyên