Bộ mặt đốn mạt tột cùng của bà Hillary Clinton

Trong khi nước Mỹ đang chìm trong dịch bệnh, số ca nhiễm và người chết tăng cao kỷ lục, nền kinh tế điêu đứng và thiệt hại nghiêm trọng, hãy xem bà Hillary Clinton bày tỏ thái độ thế nào. Rất bất ngờ!

Bà Clinton đăng trên Twitter như sau: “Ông ta đã hứa hẹn ‘Hoa Kỳ trên hết’” – và kèm theo đó là bản tin của New York Times có tựa đề “Hoa Kỳ bây giờ dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm bệnh coronavirus đã được xác nhận”.

Không hiểu sao một người có tư cách hèn hạ, nhỏ mọn thế này mà ngày xưa leo lên tới chức Ngoại trưởng Mỹ thứ 67, lại còn là ứng viên Tổng thống của phe Dân Chủ. Liệu những người dân trước kia từng bỏ phiếu bầu cho bà ta sẽ nghĩ gì trước twit này?

Một người chính khách mà chỉ chăm chăm hạ uy tín, cười vào mặt đối thủ khi chính đất nước của bà rơi vào tình trạng thảm họa, khi nhân dân, đồng loại của bà đang đau đớn và ra đi hàng loạt thế kia đã bộc lộ đạo đức tận cùng ghê tởm. Vậy mà lúc nào cũng lên giọng “đạo đức”, chỉ trích và bôi nhọ các đối thủ và bất đồng chính kiến.

Con thú còn không ăn thịt đồng loại, còn biết buồn khi đồng loại chết. Đằng này…một con người, mà là người xém chút trở thành Tổng thống Mỹ mà thế này đây. Để phát ngôn được câu nói đó trong bối cảnh nguy cấp của quốc gia, bà ấy đã cho thấy sự đốn mạt tột cùng của một con người hạ đẳng.