Bộ trưởng Giáo dục công văn hoả tốc, đề nghị xem xét cho học sinh nghỉ hết tháng 2

Tối 14/2, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương xem xét cho học sinh nghỉ hết tháng 2 để phòng dịch bệnh do virus corona (Covid-19) gây ra.

Cụ thể, công văn ghi rõ: Trước tình hình dịch bệnh virus corona (Covid-19) vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2.

Bộ GDĐT đề nghị các tỉnh xem xét cho học sinh nghỉ hết tháng 2 vì dịch virus corona.

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ GDĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành. Đồng thời, sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học, để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Tính tới tối 14/2, đã có 44 tỉnh, thành phố báo cáo tới Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch virus corona – Bộ GDĐT về việc cho học sinh bắt đầu quay trở lại học tập từ ngày 17/2.

Trước đó, chiều 14/2, UBND TP.Hà Nội đã đồng ý đối với đề xuất của Sở GDĐT, theo đó, học sinh, học viên trên địa bàn thành phố sẽ được tiếp tục nghỉ học tới ngày 23/2.

Tại TP.HCM, UBND đã đồng ý cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 29/2 để phòng tránh dịch do virus corona.