Bộ Tư pháp Mỹ lệnh xuống tiểu bang Georgia: Kiểm và đếm phiếu toàn bộ bằng TAY

Đây là thành công lớn sau khi Bộ Tư Pháp bước vào điều tra toàn bộ cuộc bầu cử 2020 – Các bạn cùng cầu nguyện cho sự thật của công lý chiến thắng kẻ gian lận ! Số phiếu chênh lệch chỉ có 14,000 !

Tiếp nhân Bộ Tư Pháp và Ngoại Trưởng Georgia đã ra lệnh cho tấ cả các quận trong bang tiến hành kiểm phiếu lại và kiểm tra hàng triệu lá phiếu được bầu trong cuộc đua tổng thống.

Với một số quận vẫn đang kiểm phiếu, khoảng cách hiện tại giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden chỉ là hơn 14.000 phiếu. Gần 5 triệu lá phiếu đã được bỏ trong tiểu bang.

Ngoại trưởng Georgia hôm 11/11 thông báo tiểu bang này sẽ kiểm lại toàn bộ 5 triệu phiếu bằng tay, khi kết quả hiện tại nghiêng về ứng viên dân chủ Joe Biden, theo The Hill.

“Với số phiếu bầu chênh lệch sít sao như vậy, sẽ cần phải kiểm kê lại toàn bộ số phiếu bầu thủ công bằng tay ở mỗi quận. Điều này sẽ giúp xây dựng lòng tin của cử tri. Đây sẽ là một cuộc kiểm toán, một cuộc kiểm phiếu lại và một cuộc thẩm tra lại tất cả cùng một lúc. Đó sẽ là một quá trình phức tạp, nhưng chúng tôi sẽ làm việc với các quận để hoàn thành việc này trước thời hạn xác nhận kết quả bầu cử của tiểu bang”, ông Raffensperger cho biết tại một cuộc họp báo ngày 11/11.

Ông gọi đây là cuộc kiểm toán hạn chế rủi ro, đòi hỏi kiểm phiếu lại bằng tay ở tất cả 159 hạt. Quá trình dự kiến hoàn thành trước ngày 20/11, khi bang phải xác nhận kết quả bầu cử.

Raffensperger cho biết kết quả hiện tại là ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump hơn 14.000 phiếu. Ông khẳng định giới chức đã và đang điều tra tất cả trường hợp bất thường về bỏ phiếu. Ông nói: “Mọi phiếu hợp pháp đều được tính”

“Với mức thắng thua quá gần, nó sẽ yêu cầu kiểm phiếu lại toàn bộ bằng tay ở mỗi quận,” Ngoại trưởng Đảng Cộng hòa Brad Raffensperger cho biết trong một cuộc họp báo ở Atlanta. “Điều này sẽ giúp xây dựng sự tự tin.”

“Văn phòng của tôi sẽ tiếp tục điều tra từng trường hợp bỏ phiếu bất hợp pháp. Bỏ phiếu kép, bỏ phiếu trọng tội, những người bỏ phiếu ngoài tiểu bang. Nếu bạn báo cáo nó, chúng tôi sẽ điều tra nó. Mọi phiếu bầu hợp pháp sẽ được tính. Chúng tôi sẽ tiếp tục tuân theo và thực thi pháp luật ”.

Tất cả cuộc đếm phiếu lại bằng TAY, sẽ được nhân viên vũ trang của Bộ Tư Pháp canh và kiểm soát !

Bài viết liên quan