Bố vợ cũ của ông Võ Hoàng Yên – người từng nhận 12 tỷ đồng từ vợ ông Dũng “lò vôi” lên tiếng

Liên quan đến số tiền 12 tỷ đồng mà bà Hằng cho biết đã chuyển cho ông Bình, ông Bình khẳng định đã chuyển trả lại số tiền này từ lâu.

Ngày 4/3, bà Nguyễn Phương Hằng vợ ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam) cho biết đã nộp đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên (Lương y Võ Hoàng Yên) vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong đơn tố cáo bà hằng nêu rõ, vì tin tưởng nên vợ chồng bà Hằng đã hỗ trợ tiền cho ông Yên làm các hoạt động từ thiện, xây chùa, ủng hộ bão lụt…

Tuy nhiên, ông Yên đã làm dụng tín nhiệm của vợ chồng bà Hằng để thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua số tiền ủng hộ từ thiện.

Xuất hiện người có chức sắc tu hành gọi điện thoại để vợ chồng ông Dũng “lò vôi” bỏ qua cho ông Võ Hoàng Yên?

Ngoài ra, trong thời gian quen biết vợ chồng bà Hằng, ông Yên thường tâm sự đang thiếu nợ rất nhiều người bởi vì vay tiền đề xây nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí…

Cảm kích trước tấm lòng thiện nguyện của ông Yên, vợ chồng bà Hằng đã chuyển tiền vào các tài khoản của chủ nợ, để trả nợ cho ông Yên.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu bà Hằng phát hiện các số tài khoản này đều là của những người trong gia đình của ông Yên, hoàn toàn không có việc xây chùa, làm từ thiện…

Tổng cộng, vợ chồng ông Dũng Lò Vôi và bà Hằng đã chuyển vào các tài khoản mà ông Yên nói là chủ nợ số tiền 152 tỉ đồng, báo PL.TPHCM đưa tin.

Sau sự việc trên, ngày 5/3, PV Dân Việt đã gặp ông Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Chi bộ ấp Cái Nước, thị trấn Cái Nước (huyện Cái Nước), người từng là cha vợ của ông Yên.

Theo đó, liên quan đến số tiền 12 tỷ đồng mà bà Hằng cho biết đã chuyển cho ông Bình, ông Bình khẳng định đã chuyển trả lại số tiền này từ lâu.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo Dân việt, con gái của ông Bình là chị N.K.T (SN 1976) kết hôn với ông Võ Hoàng Yên khoảng 13 – 14 năm trước và có một con gái chung. Vào tháng 10/2019, Tòa án nhân dân huyện Cái Nước đã có quyết định công nhận thuận tình ly hôn giữa hai vợ chồng ông Yên. Hiện bà T đang kinh doanh một cửa hàng tạp hóa tại thị trấn Cái Nước.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Bình cho biết: “Khi được chuyển 12 tỷ đồng, tôi không biết là tiền của cô Hằng. Bởi trước đó, từ khi còn nhỏ đến khi đi học và lập nghiệp ở Bình Thuận, tôi nhiều lần giúp đỡ, cho thầy Yên (ông Võ Hoàng Yên) mượn số tiền cũng khá lớn. Vì là cha con nên tôi không tính cụ thể là bao nhiêu, tương đương khoảng 7-8 tỷ đồng”.

“Sau đó, Yên nói rằng mình làm ăn được nên mới gửi trả tiền cho tôi. Nhưng Yên nói rằng mình phải đi đâu đó nên nhờ người khác chuyển tiền và tôi không biết đó là ai”, ông Bình thông tin.

“Sau khi tìm hiểu thì cô Hằng biết tôi là cha vợ của Yên. Cô Hằng có nói với tôi số tiền 12 tỷ đồng đó là tiền của cô ấy. Sau đó, tôi đã chuyển trả lại số tiền 12 tỷ cho cô Hằng và nhắn tin xác nhận đã gửi tiền. Và tôi không một lời nói nặng hay chửi cô Hằng khi trả lại tiền như một số thông tin trên mạng đề cập”, ông Bình nói.

Bài viết liên quan