Bộ Y tế ngừng ngay việc biến trẻ thành chuột bạch!!!

Còn 22 ngày nữa là đến tết Nguyên Đán, còn 18 ngày nữa là Thông Tư 31/2019/TT-BYT về Chương Trình Sữa Học Đường của Bộ Y Tế có hiệu lực. Con cái của tôi và rất nhiều phụ huynh nữa sẽ biến thành những con chuột bạch đáng thương bởi Thông Tư này.

Về mặt gia đình con cái là thế hệ nối tiếp của cha mẹ, là tình yêu thương chất chứa. Về mặt Quốc gia trẻ em là rường cột tương lai của nước nhà. Tôi không hiểu vì lý do gì Bộ Y Tế mà cụ thể là Thứ Trưởng bộ Y Tế Trương Quốc Cường vội vã kí duyệt Thông Tư 31/2019 khi chưa hề thành lập Hội Đồng Khoa Học và chưa được Hội Đồng KH nghiên cứu, thử nghiệm thông qua. Ông tự cho mình có trình độ hơn hẳn Hội Đồng KH hay ông muốn thử nghiệm loại sữa ” khó hiểu ” kia trên chính con của tôi và nhiều phụ huynh khác?

Rồi đây sau ngày nghỉ Tết Nguyên Đán, hàng triệu trẻ em trên khắp đất nước này, mỗi buổi trưa sẽ cắm ống hút vào một cái hộp hút uống từ đó một loại dung dịch trắng đục được gọi là sữa. Bọn trẻ có bị dậy thì sớm do nạp cái loại dung dịch ấy vào cơ thể không? Bọn trẻ có mọc ra một tế bào ung thư nào trong cơ thể không? Bọn trẻ sẽ bị các vấn đề về đường ruột không? Bọn trẻ có biến đổi gen dần và thay đổi suy nghĩ tiêu cực hơn không? Không ai biết, không ai dám chắc, không ai đảm bảo ngay cả chính Bộ Giáo Dục là cơ quan kết hợp triển khai cho đến Bộ Y Tế là cơ quan kí duyệt. Muốn đầu độc một dân tộc, muốn làm suy yếu một đất nước triệt để hãy gi.ết ch.ế.t thế hệ măng non của Quốc Gia đó.

Khi chúng ta nấu một món ăn có 2-3 nguyên liệu sẽ khác hoàn toàn khi chúng ta nấu một món ăn có 21 nguyên liệu. Khác từ liều lượng, cách chế biến, cách kết hợp tránh để các loại nguyên liệu chỏi nhau gây nguy hiểm. Thế mà Bộ Y Tế không cần Hội Đồng Khoa Học, không cần nghiên cứu, không cần thí nghiệm cho ra đại một công thức rồi cho con em của chúng ta uống mỗi ngày. Mỗi đứa trẻ sẽ uống cái dung dịch đó từ 6-8 năm đầu đời.

Tâm lý nhiều bậc cha mẹ cứ nghĩ rằng có nhiều chất là tốt nhưng họ không biết rằng mỗi cơ thể trẻ có một mức độ hấp thu khác nhau. Sữa học đường là một công thức dùng chung cho tất cả trẻ em từ mẫu giáo đến hết tiểu học. Thì cần có Hội Đồng Khoa Học nghiên cứu, thí nghiệm, đánh giá trong một thời gian dài rồi đưa ra công thức chung phù hợp nhất. Đáng buồn thay Thông Tư 31/2019/TT-BYT lại được kí duyệt một cách thần tốc. Thứ Trưởng Trương Quốc Cường kí duyệt ngày 05/12/2019 và có hiệu lực ngày 20/01/20120. Nếu ai đa nghi không khéo lại đặt câu hỏi liệu may Thứ Trưởng kí gấp thế để làm quà cho doanh nghiệp nào chăng? Và doanh nghiệp biết đâu lại tặng vài thùng hoa quả dùng tết?

Dù với bất kì lý do gì đi chăng nữa, dù quý vị có là ai đi chăng nữa thì con cái vẫn là của chúng tôi, của những người sinh thành ra chúng. Tôi yêu thương, nâng niu lo lắng cho con mình, ngày đêm lo sợ bất trắc xảy ra với con trẻ cho nên tôi KHÔNG ĐỒNG Ý khi bất kì kẻ nào gieo rắc nguy hại cho con mình.

Thông Tư 31/2019/TT-BYT phải được rút lại bởi chính Bộ Y Tế hoặc từ Văn Phòng Thủ Tướng Chính Phủ. Sữa học đường phải được thông qua Hội Đồng Khoa Học nếu không chúng tôi đóng thuế cho các vị để làm gì? Để các vị muốn kí gì thì kí, muốn lấy gì thì lấy, muốn buôn bán gì thì buôn bán ngay cả trên tuổi thơ, trên sức khỏe của những đứa trẻ không có sức phản kháng, hoàn toàn vô tội hay sao?

(Nguồn: FB Nguyễn Thùy Dương)

Bài viết liên quan