Bóc trần những sai phạm của viên Tướng Bảo tàng mang tên Lê Mã Lương

Đài truyền hình VTV Trung ương tối 20/10, pha’t chương trình thời sự có chuyên mục “nhận diện sự thật” bóc trần những sai phạm và những t ội l ỗ.i của viên Tướng Bảo tàng mang tên Lê Mã Lương (LML) qua thói l ộ ng ngôn, công thần và kiê u n gạo…

Ai cũng biết, thời chống Mỹ, thanh niên Việt Nam đã từng ngưỡng mộ một thanh niên có tên Lê Mã Lương, coi anh như thần tượng, bởi câu nói nổi tiếng, để đời làm rung động trái tim yêu nước của hàng chục triệu người dân Việt: “Cuộc đời đẹp nhất là trên trận tuyến k.i.n.h h.o.à.n.g quân thù”. Noi gương người thanh niên ưu tú Lê Mã Lương thủa ấy, có biết bao thanh niên ưu tú của nước Việt nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, của đảng, Bác Hồ, đã hăng hái lên đường “Tòng quân g.i.ê’.t giặc”. Họ đã cống hiến cả tuổi thanh xuân đẹp nhất của mình cho đất nước, góp cả m.a’.u xương để giải ph0’ng dân tộc và thống nhất giang sơn.

Thời kỳ đó, hình ảnh của Anh hùng Lê Mã Lương gắn liền với hình ảnh đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ luôn là bất tử, đẹp rạng rỡ với thời gian và càng đẹp hơn qua những vần thơ đậm chất sử thi của nhà thơ Tố Hữu.

“Hoan hô Anh Giải ph0’ng quân/Kính chào Anh, con người đẹp nhất”!/(Bài ca Xuân 68)

Có thể nói, Lê Mã Lương là tấm gương sáng của anh Giải ph0’ng quân, là biểu tượng huyền thoại của niềm tin chiê’n thắng. Lý tưởng cao đẹp của các Anh là: “Cuộc đời đẹp nhất là trên trận tuyến k.i.n.h h.o.à.n.g quân thù!”.

Tuy nhiên, hình ảnh anh hùng Lê Mã Lương đã bị v ẩn đ ục, phai nhạt dần trong lòng người dân Việt nam, khi thời gian gần đây ông ta luôn có những phát ngôn thiếu cẩn trọng, nặng chất công thần, thứ kiêu ngạo cộng sản. Ông ta thường xuất hiện với những tấm hình chụp chung với những kẻ ch ống p há nhà nước đội lốt dân chủ hay khoác áo dân oan.

Bởi trước đó, viên Tướng võ biền này, đã lộ ng ngô n trong một cuộc Hội thảo trá hình, chống đảng và nhà nước của đám rận sỹ tổ chức vào ngày 6/10 tại Hà nội LML nổ, chém gió ào ào và bốc đồng như một kẻ “ngao đá” chính trị khi ông ta uốn ba tấc lưỡi, hùng hổ khua chân, múa tay xấc ngược ám chỉ lãnh đạo Đảng và nhà nước sợ TQ không dám đối đầu, không dám kiện TQ ra Tòa, không những thế, ông Tướng võ biền tay nhanh hơn não còn ngạo mạn, phê phán gay gắt Bộ ngoại giao và Quốc phòng “yếu kém và hèn nhát”.

Thậm chí, Ông ta còn chê hai vị Tướng cao nhất của BQP là Lương Cường và Lê xuân Lịch “không kinh qua chiê’n tranh, nên bất tài đến mức “không đọc được bản đồ, Không ra đến thực địa” và Chính ông này ngông cuồng đ.e d.ọ.a, nếu “để mất Bãi Tư Chính..“Tôi sẽ cầm đầu anh em quân đội đến hỏi tội BNG” Có thể nói, hành vi ngạo mạn coi trời bằng vung này của ông LML là chưa từng có tiền lệ trong QĐNDVN, rõ ràng, lời pha’t ngôn của Tướng Lương đang gây n.g.u.y h.i.ể.m cho đất nước, vì thế, cần khép Ông ta vào tội â.m m.ư.u đảo chính quân sự ….

21 tuổi Trung uý Lê Mã Lương được tuyên dương Anh hùng quân đội; tháng 7/1968 anh được gặp Bác Hồ tại Quân y viện 108. Sau ngày miền Nam giải phóng, anh học tiếp khoa Sử ĐHTH Hà Nội mà năm xưa bỏ dở và làm luôn luận án tiến sĩ. Giữa năm 1998, anh có quyết định làm Giám đốc Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam.

Nhân 14/3/1988 ngày quân x.â.m l.ư.ợ.c TQ tấn công xâm chiếm đảo Gạc Ma của VN người ta lấy làm ngạc nhiên năm 2014 ông Tướng b ảo tà ng Lê Mã cũng có mặt trong một cuộc Hội thảo” trá hình toàn những gương mặt “rận xĩ” ông ta Cũng thói l ộng n gôn, ngông cuồng v.u k.h.ố.n.g như thật, một sự kiện không có thật, rồi ông đổ lỗi cho ai đó ở cấp nhà nước cấm bộ đội ta n ổ sú ng vào quân TQ xâm lược….Một sự vu khống và bịa đặt tr ắng tr ợn của ông Tướng võ biền Sa lon thời hậu chiến đã bôi nhọ lãnh đạo đảng và nhà nước, sự nghi ngờ tính chính đáng của vụ việc này trước Quân đội và Nhân dân

Thật đáng tiếc! Một vị Tướng đã một thời vang bóng, được người dân ngưỡng mộ và được Đảng và nhà nước tôn vinh là Anh hùng lực lượng vũ trang. Bởi Ông đã từng là người lính xông pha trận mạc, lập nhiều chiê’n công xuất sắc và cũng đã để lại một phần xương m.a’.u của mình trên chiê’n trường, nay, lại có những hành động đi ngược với chủ trương, của Đảng và nhà nước làm người dân thất vọng.

Rõ ràng, Sau chiê’n tranh, ông được đảng và nhà nước ưu ái, đào tạo thành một người có thứ hạng trong xã hội, được bố trí làm Giám đốc Bảo tàng Quân đội nhân dân. Thế nhưng, gần đây, người dân đang nghi ngờ về, trình độ và nhận thức chính trị của ông này và hôm nay những nghi ngờ ấy là hoàn toàn có cơ sở,

Bởi: Những pha’t ngôn hồ đồ, thiếu căn cứ và những quan hệ xã hội phức tạp của ông ta đã cho thấy, người lính chiê’n Lê Mã Lương năm xưa đã đổi màu. Từ một Tướng trận mạc đã thành viên Tướng Salon, bởi, Thói, công thần tự kiêu tự đại, ngày càng thể hiện rõ nét và sự thay đổi khác thường về lập trường quan điểm của con người này.

Ông ta thường xuyên có mặt và pha’t biểu hàm hồ về những sự kiện chính trị, quân sự q.u.a.n t.r.ọ.n.g của đất nước trong những cuộc “Hội thảo” mà thành phần gồm những kẻ thuộc phường lưu manh chính trị, đã nhẵn mặt trong các cuộc gây rối tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và Tượng Đài Cảm tử quân, TP. Hà Nội và trong các buổi tưởng niệm trá hình để chống chế độ – một chế độ mà ông đang phụng sự đã từng cống hiến tuổi xuân và cả m.a’.u xương để bảo vệ. Theo dõi thường xuyên, người ta thấy ông LML đã m.ấ.t phương hướng đang bị kẻ xấu lợi dụng. Đáng tiếc, chúng không chỉ lợi dụng cá nhân con người ông mà còn lợi dụng cái mác “Anh hùng”, “Thiếu Tướng QĐND Việt Nam để chống lại đất nước này.

Từ trận chiê’n Gạc ma 14/3/1988 ông ta cùng những kẻ thoái hóa biến chất cho ra đời cuốn “Gạc ma vòng tròn bất tử” xuyên tạc sự thật và bôi nhọ lãnh đạo đảng, nhà nước, s.ỉ n.h.ụ.c sự hy sinh anh dũng của những người con ưu tú của dân tộc là các chiê’n sỹ Hải quân nhân dân VN anh hùng đã hy sinh anh dũng, sự bịa đặt trắng trợn của LML….về cái mệnh lệnh…..nào đó, trong cuốn “Gạc Ma vòng tròn bất tử”bị xuyên tạc, đã làm m.ấ.t đi giá trị nhân văn và cả pha’p lý của cuốn sách này nên đã buôc phải thu hồi dừng xuất bản.

Chuyện Gạc Ma hôm qua, vụ việc Bãi Tư chính hôm nay và chuyện “đảo chính” lịch sử mới đây, cứ như một logic định sẵn khi ông Tướng Bảo tàng LML đồng lõa với một số kẻ “trở cờ’ khác khi viết sử, “a dua”, hay nói một cách khác ông cùng một giọng điệu với những kẻ trở cờ và những kẻ Cờ vàng ba que. Dư luận đặt câu hỏi Ông LML đã từng theo kháng chiê’n chống lại quân x.â.m l.ư.ợ.c Mỹ, ông ta cũng đã từng đổ xương m.a’.u trên chiê’n trường vì những kẻ bán nước và quân c.ư.ớ.p nước. Nay…. Vì lý do gì ông Tướng bảo tàng đang chạy tội cho những kẻ x.â.m l.ư.ợ.c, rửa mặt cho lũ tay sai, đòi công nhận Ngụy quân ngụy quyền là một chính phủ Hợp pha’p ở Miền Nam trước 1975 đòi tôn vinh lính Ngụy nhân sự kiện Hoàng Sa 1974.

Khó có thể tin được những lời ấy lại được thoát ra từ “Chót lưỡi đầu môi” của một vị Tướng Anh hùng, rõ ràng, LML một Ông Tướng vô trách nhiệm, khi Ông “Nổ vào quá khứ”, xuyên tạc lịch sử và trắng trợn vu cáo, bôi xấu lãnh đạo đảng, nhà nước và Quân đội trong sự kiện Gạc Ma, Và hôm nay Bãi Tư chính…..

Tướng bảo tàng Lê Mã Lương một lần nữa lại “Xàm ngôn” vô trách nhiệm với vận mệnh của đất nước, đi ngược với chủ trương của đảng và chính quyền qua những pha’t ngôn hồ đồ, vô căn cứ, thói công thần, tự kiêu, tự đại và cả cơ hội chính trị được thể hiện rất rõ trên các diễn đàn xã hội vừa qua đã qua cho thấy: Tư cách của một Anh hùng, nhân cách của một vị Tướng đã xuống cấp thê thảm…. Ông ta, đã đổi màu, Vì thế, cần xem xét lại tư cách, nhân cách và có những chế tài nghiêm khắc với Tướng Bảo tàng mang tên Lê Mã Lương

(Tác giả Nguyễn Kim Khanh)

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Ban biên tập.

Từ khóa:
Bài viết liên quan