Bòn nơi khố rách đãi nơi quần hồng…

Quốc hội đồng ý cho VNA 12 ngàn tỷ để giải cứu hãng hàng không này, vì hãng bay này báo l.ỗ, l.ỗ đâu không biết liền thấy hãng bay này chi 10.000 tỷ để đầu tư vào Sân bay Long Thành.

Tỉnh Nghệ An xây tượng đài Lê Nin cùng Quảng trường hàng trăm tỷ.

Thành hồ xây dựng nhà hát hàng ngàn tỷ.

Rồi biết bao tỉnh thành đua nhau xây biệt thự cho bò ở, đại hội đảng tặng cặp táp vài tỷ, đua nhau xây cổng chào hàng chục tỷ…

Đó là những gì chúng ta thấy trên mặt báo mà đảng chính phủ chi ngân sách vô tội vạ vào các khoản không phục vụ đời sống của nhân dân kể cả tinh thần. Có hay, chỉ cho các quan vẽ ra dự án để chia chác nhau mà vinh thân phì gia.

Và còn bao khoản chi khác như đầu tư vào dự án đường sắt Cát Linh- Hà Đông, các dự án sắt thép Thái Nguyên thua l.ỗ, toàn tính hàng ngàn tỷ.

Thậm chí chính phủ Việt Nam sẵn sàng chi hàng triệu đô la để hỗ trợ cho nước bạn gặp thiên tai.

Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân.

Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng là hoàn toàn hợp lý.

Quan chức nhà nào cũng giàu nứt vách sao không thấy ai quyên góp hết vậy, t.ệ quá.

Bòn nơi khố rách đãi nơi quần hồng…

****

Đài truyền hình, báo nhà nước kêu gọi “đóng góp mua vắc xin” nhưng không rõ kế hoạch là gì! chi t.i.ê.u ra sao?

Báo Tuổi Trẻ – cơ quan ngôn luận của Đoàn Thanh niên Cộng sản Thành phố Hồ Chí Minh hôm 25-2 phát động chương trình ‘Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19’ được nói là “để tạo thêm nguồn lực tài chính trang trải cho chi phí về vắc xin và tiến tới bảo đảm đủ vắc xin để phòng chống dịch bệnh lâu dài cho toàn dân.”

Đài truyền hình TPHCM (HTV) hôm 22-2 cũng kêu gọi người dân đóng góp vào Quỹ Chung một tấm lòng, với “mong muốn cùng Chính phủ sớm hoàn thành công tác mua và t.i.ê.m vaccine cho toàn dân, thực hiện mục tiêu kép ngăn chặn đại dịch, ổn định đời sống nhân dân”.

Tuy nhiên, cả hai cơ quan này đều không nói rõ số tiền sau khi đóng góp sẽ chuyển đi đâu, kế hoạch của việc mua vắc xin, đối tượng t.i.ê.m chủng của chương trình và việc minh bạch về mặt tài chính như thế nào?

Đài HTV chung một video kêu gọi cho biết “Toàn bộ số tiền thu được từ cộng đồng doanh nghiệp, bạn xem đài và các nhà hảo tâm sẽ được chuyển đến ngành y tế để tiếp tục mua vắc xin COVID-19.”

Đồng thời, đài này cũng “cam kết sử dụng đúng mục đích và hiệu quả nguồn lực được tài trợ, hỗ trợ.”

Hôm 9-2, Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký “kế hoạch tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vaccine COVID-19 giai đoạn 2021-2022” bao gồm 11 đối tượng ưu tiên.
Trong đó, người trên 65 tuổi và người có bệnh nền nặng tới quý 3/2021 theo bản kế hoạch mới được tiêm vắc xin ngừa COVID-19, trái với khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế Giới WHO về đối tượng ưu tiên.

Bạn nghĩ sao về việc này?

Bài viết liên quan