BOT T2 bị đề nghị di dời hơn chục lần, vì sao vẫn chưa tháo gỡ?

Đi cầu Vàm Cống tại sao phải đóng phí cho BOT T2, cầu Vàm Cống là Hàn Quốc xây dựng cho dân đi miễn phí bằng vốn ODA. Dù BOT T2 từng bị đề nghị di dời hơn chục lần!

Trạm BOT T2 từng bị Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh An Giang kiến nghị di dời tới hơn chục lần. Tuy nhiên, câu trả lời của Bộ GTVT bị cho là “chung chung, chưa thỏa đáng… Tại sao lại chưa thỏa đáng đây….

Khi nhân dân và tài xế An Giang đã vui mừng vì từ nay đã hết cảnh qua sông bằng phà như trước đây, nhưng niềm vui đó bị dập tắt ngay lập tức khi phát hiện rằng muốn về nhà thì phải trả tiền cho trạm thu phí BOT T2.

Liên quan đến những nghi vấn trạm T2 đặt nhầm vị trí, các ngành liên quan tỉnh Kiên Giang, An Giang và TP Cần Thơ đã gửi nhiều công văn đến Bộ GTVT để xem xét lại vị trí đặt trạm. Cụ thể, trong văn bản gửi Bộ GTVT, Sở GTVT tỉnh An Giang cho rằng, tuy dự án đầu tư trên địa phận TP Cần Thơ nhưng trong quá trình thẩm định dự án ban đầu, Bộ GTVT có mời Sở GTVT tỉnh An Giang dự họp. Tại cuộc họp vào ngày 1/11/2013, Bộ chỉ thống nhất đặt một trạm thu phí tại khoảng Km14+770, không có trạm thứ hai T2 như hiện nay.

“Khi trạm T2 đi vào hoạt động, nhân dân và doanh nghiệp phản ứng gay gắt, vì phương tiện tham gia giao thông trên QL 80 qua đoạn QL 91 khoảng 750 mét (tuyến trùng giữa QL 91 và QL80), nhưng phải đóng phí như đi trên toàn tuyến, rất bất hợp lý”, văn bản của Sở GTVT tỉnh An Giang gửi Bộ GTVT phản ánh về vị trí trạm BOT T2 trên QL 91. Vậy là trạm BOT T2 này vẫn có các vị vì lợi ích nhóm đang tồn tại tại BOT T2 này.

Giọt nước tràn ly, hôm nay ngày 21/05/2019 anh em tài xế và người dân An Giang đã bắt đầu đứng lên quyết bảo vệ quyền lợi của mình trước sự vô lý từ BOT T2. Nhiều xe đã kéo ra Trạm để phản đối trạm thu phí T2 này, bắt buộc họ phải xả trạm.

Trước đó, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã nhiều lần kiến nghị yêu cầu Bộ Giao thông vận tải di dời trạm này nhưng Bộ GTVT vẫn làm ngơ và không có động thái gì.

Chưa bao giờ thấy người dân và chính quyền An Giang lại đồng lòng phản đối BOT đến như vậy.

(Nguồn: FB Trang Trần)

Bài viết liên quan