Bức tượng Trump mặc áo cà sa: Sự thâm nho của người Tàu, TQ số hai thì chẳng có ai số một!

Thời Báo Hoàn Cầu của Trung Quốc đăng tải bài viết về việc những Bức tượng cựu tổng thống Mỹ được bán trên Taobao và nhanh chóng cháy hàng. Điều đáng nói là bức tượng khắc họa một ông Trump khác hoàn toàn với phiên bản người thật. Toàn bộ bức tượng được sơn màu trắng, bao gồm cả phần mái tóc vàng đặc trưng đã “tạo nên thương hiệu Trump”.

Giá của mỗi tượng Trump ngồi thiền dao động từ 999 NDT (khoảng 3,5 triệu đồng) tới 3.999 NDT (khoảng 14 triệu đồng), tùy vào kích thước. Qua việc này cho thấy, nếu nói về độ thâm thuý thì Trung Quốc số hai thì chẳng có ai số một!

Thứ nhất, Donal Trump vừa thất cử Tổng thống Mỹ, một người khi làm Tổng thống luôn có những động thái ngăn chặn, chống Trung Quốc. Thế nhưng ông ấy đã thất cử trước Biden, phải “về vườn”. Điều này làm cho người Trung Quốc khoái chí, vui mừng. Nhìn thái độ của dân Trung Quốc đợt bầu cử ở Mỹ thì rõ, họ hả hê khi Trump rớt khỏi võ đài chánh trị.

Thứ hai, Trái ngược với sự sôi nổi và tính cách “ăn to nói lớn” của người thật, bức tượng khắc họa một ông Trump trầm ngâm, mặc áo cà sa thay vì đồ vest Tây dương, đầu hơi cúi xuống, mắt nhắm. Hai tay tượng đặt trên đùi trong tư thế thiền của người tu hành.

Điều này người ta muốn truyền tải thông điệp là: với những gì mà Trump đã làm đối với Trung Quốc là sai lầm, giờ là lúc Trump nên sám hối, ăn năn vì dám chống Trung Quốc. Cái hình ảnh cúi đầu trong bộ áo cà sa cho thấy sự thâm nho của người Tàu và làm cho dân họ rất khoái về hình ảnh một người vừa chống Trung Quốc nhưng nay thất bại, phải cúi đầu, bình tâm. Người ta ẩn ý, ai chống Trung Quốc đều có kết cục tất yếu là thất bại!

Thứ ba, những người bán bức tượng rao trên Taobao, theo Thời Báo Hoàn Cầu. Khẩu hiệu tranh cử “Make America great again” (Làm cho nước Mỹ vĩ đại lần nữa – PV) cũng được sửa thành “Make your company great again” (Làm cho công ty bạn vĩ đại lần nữa). Đây cũng là ẩn ý trả đũa việc Mỹ và phương Tây đã từng chống một số tập đoàn, công ty của Trung Quốc như Tập đoàn Hoa Vy… “Làm cho công ty bạn vĩ đại lần nữa”, trong khi họ đang bán chạy các bức tượng lấy hình ảnh của Trump, đúng là thâm lắm. Ẩn ý sâu xa rằng, Sự thất bại của Trump cũng chính là làm cho các công ty Trung Quốc vĩ đại trở lại!

Thứ tư, Donal Trump là người theo đạo Tin lành chứ không phải là đạo Phật, đạo Phật xuất phát từ nguồn gốc Á Đông chứ không phải là phương Tây. Điều này có nghĩa là, đã đến lúc phương Đông trỗi dậy, thời thế thuộc về chúng tôi chứ không phải là thời của phương Tây nữa!

Thứ năm, bức tượng màu trắng chứ không phải là màu vàng như thường lệ, điều này ẩn ý rằng: Donal Trump, ông đã trắng tay, đã trắng mắt ra chưa khi dám động đến chúng tôi? Tóm lại, người ta cực kỳ thâm thúy, rất Á Đông, rất Trung Quốc trong việc mượn hình ảnh của Trump để làm tượng. Ý nghĩa chưa hẳn đã là lợi nhuận thu được từ việc đúc tượng mà còn ẩn chứa bên trong nhiều ý nghĩa lớn lao. Rất nhẹ nhàng mà thâm lắm, thâm hơn cả nho Ninh Thuận./.

Lão chăn bò

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan