Cáп bộ VKS Trương Quốc Anh: ‘Cả nước đang chống dịch, Hoài Linh đừng một mình đi chống bão lũ, lạ thay’

Thời gian qua, những lùm xùm xoay quanh chuyện nghệ sĩ Việt làm từ thiện đã thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. Sự việc bă’t đầu từ việc NSƯT Hoài Linh bị khui chuyện “ngâm” số tiền từ thiện hơn 13 tỷ đồng của người dân miền Trung.

Không phụ sự mong đợi của khán giả, sáng ngày 31/5, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh – ông Hà Văn Tự đã thay mặt các nhà hảo tâm trao tượng trưng số tiền 1 tỷ đồng cho ông Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị. Được biết, số tiền 1 tỷ đồng sẽ dùng để hỗ trợ bà con tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng trong đợt lũ lịch sử năm 2020.

Sau ồn ào, Hoài Linh bă’t đầu giải ngân số tiền từ thiện hơn 14 tỷ đồng.

Tuy nhiên, việc giải ngân tiền từ thiện cho người dân miền Trung trong thời điểm hiện tại của Hoài Linh tiếp tục vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng. Chia sẻ về vấn đề gây tranh cãi nảy lửa thời gian qua, hot TikToker Trương Quốc Anh – người chuyên bóc trần những mặt trái của xã hội cũng đã lên tiếng về “nước đi” của Hoài Linh:

“Như vậy ê-kíp của danh hài Hoài Linh đã trao 1 tỷ đồng cho người dân tỉnh Quảng Trị trong tổng số tiền các nhà hảo tâm đã gửi vào để cứu trợ miền Trung trong đợt lũ lụt vừa qua. Nhưng thực sự tới thời điểm này, hành động trên là chưa hợp lý.

Những điều anh Hoài Linh chưa làm đúng với đồng bào miền Trung và các nhà hảo tâm trước đó đều đã rõ ràng. Chưa nói đến việc số tiền 14 tỷ đồng anh Hoài Linh công bố chưa chắc đã chính x.ác. Có thể là ít hơn và anh ý phải bù vào nhưng cũng không ngoại trừ khả năng con số đó hơn 14 tỷ.

Vì người trong cuộc đã không đưa ra sao kê biến động của tài khoản trong quãng thời gian kêu gọi các nhà hảo tâm cứu trợ đồng bào miền Trung. Những điều anh Hoài Linh làm không đúng người bình thường thường cũng có thể nhận ra. Điều đó chứng minh rằng Hoài Linh không phải là thánh, cũng chỉ là một con người bình thường như chúng ta.

Đã là con người thì ai cũng có sai lầm, điều q.u.a.n t.r.ọ.n.g là người đó có nhận ra sai lầm của mình để sửa chữa hay không”.

Bên cạnh đó, Trương Quốc Anh cũng đưa ra quan điểm về việc “có nên hay không gửi số tiền 14 tỷ cho đồng bào miền Trung khi trận lũ lịch sử đã qua cách đây 6 tháng”:

“Tất nhiên số tiền này đến với đồng bào miền Trung là một điều tốt nhưng đã không còn mang ý nghĩa cứu giúp, cứu trợ khẩn cấp khi người ta khốn cùng nữa.

Ê-kíp của nghệ sĩ Hoài Linh hay các đàn em của nghệ sĩ Hoài Linh đừng đăng đàn lên Facebook thanh minh vì lý do này, lý do kia mà chậm trễ việc từ thiện. Tất cả đều chỉ là ngụy biện.

Nếu anh Hoài Linh chuyên nghiệp hơn thì có thể tổ chức một cuộc họp báo để xin lỗi đồng bào miền Trung, các nhà hảo tâm. Đồng thời thông qua cuộc họp báo này để xin ý kiến của các nhà hảo tâm về việc sử dụng số tiền 14 tỷ đồng này.

Hiện tại, cả nước đang bước qua một thời kì khó khăn khác đó là phòng chống d.ị.c.h C.O.V.I.D-19 nên chăng Hoài Linh thử xin phép các nhà hảo tâm sử dụng số tiền đó để mua vắc-xin phòng chống d.ị.c.h C.O.V.I.D-19 cho người dân Việt Nam thay vì gửi cho đồng bào miền Trung khi “nước đã rút”. Điều đó có thể sẽ ý nghĩa và thực tế hơn”.

Hiện tại, những chia sẻ của hot TikToker về vấn đề nghệ sĩ Hoài Linh bă’t đầu giải ngân tiền cứu trợ cho người dân tỉnh Quảng Trị vẫn thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan