cạɴʜ ᴛraɴʜ với “ᵭế cʜế” Sunworld, đại gia Đặng Văn Thành muốn gộp 3 “ᴛнiên đườɴɢ” ở Đà Lạt thành một siêu khu du lịch?

Đồi Thống Nhất, Đồi Mộng Mơ, Thung lũng Tình yêu được đề xuất sáp nhập thành TTC World Thung Lũng Tình Yêu.

Đại gia Đặng Văn Thành muốn gộp 3 "ᴛнiên đườɴɢ" ở Đà Lạt thành một siêu khu du lịch, "ᵭế cʜế" TTC World sẽ vươn lên cạɴʜ ᴛraɴʜ với "ᵭế cʜế" Sunworld?

Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng (TTC Lâm Đồng), thành viên của TTC Group của đại gia Đặng Văn Thành, vừa có đề nghị được sáp nhập và lập đồ án quy hoạch chung 3 dự án du lịch Đồi Thống Nhất, Đồi Mộng Mơ, Thung lũng Tình yêu tại phường 8, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Trước đề nghị của TTC Lâm Đồng, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan nghiên cứu đề nghị này và báo cáo đề xuất UBND tỉnh trước ngày 30/7.

Đại gia Đặng Văn Thành muốn gộp 3 ᴛнiên đườɴɢ ở Đà Lạt thành một siêu khu du lịch, ᵭế cʜế TTC World sẽ vươn lên cạɴʜ ᴛraɴʜ với ᵭế cʜế Sunworld? - Ảnh 1.
Quần thể du lịch TTC World Thung lũng Tình yêu có diện tích 220 ha.

Bên cạnh đó, Sở cũng lấy ý kiến của UBND TP Đà Lạt liên quan đến đường giao thông của các hộ dân đi trong dự án để giải quyết đền bù trong khu vực đồi Thống Nhất. Các nội dung ý kiến này gửi về Sở Xây dựng trước ngày 29/7.

TTC Lâm Đồng hiện đang là chủ đầu tư của ba dự án khu du lịch là dự án Thung Lũng Tình Yêu, Đồi Mộng Mơ và Đồi Thống Nhất nằm trong quần thể du lịch TTC World Thung lũng Tình yêu với diện tích 220ha.

Quy mô đầu tư 40 triệu USD giai đoạn 1 với nhiều chức năng như khu vui chơi, lễ hội đường phố, vườn thú, trung tâm nghiên cứu thực vật… Cả ba dự án này có vị trí nằm kề nhau và cách trung tâm TP khoảng 15km. Trong đó, Đồng Mộng Mơ có hệ thống bungalow nghỉ dưỡng, Thung lũng Tình yêu gồm các không gian du lịch, trò chơi vận động.

Đại gia Đặng Văn Thành muốn gộp 3 ᴛнiên đườɴɢ ở Đà Lạt thành một siêu khu du lịch, ᵭế cʜế TTC World sẽ vươn lên cạɴʜ ᴛraɴʜ với ᵭế cʜế Sunworld? - Ảnh 2.
Đồng Mộng Mơ Đà Lạt.

Với vị trí thuận lợi, Tập đoàn TTC định hướng xây dựng mục tiêu chiến lược dài hạn là hợp nhất 3 dự án tạo thành một quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng quy mô lớn không chỉ của tỉnh Lâm Đồng nói riêng, của Việt Nam nói chung mà còn mang tầm cỡ quốc tế.

Dự án được giới thiệu có vốn đầu tư giai đoạn 1 lên đến 40 triệu USD, bao gồm các phân khu chức năng như khu vui chơi, lễ hội đường phố, vườn thú, trung tâm nghiên cứu thực vật,…

Trước đó, từ năm 2016, TTC Lâm Đồng đã trình bày định hướng hợp nhất 3 khu du lịch này trở thành dự án quần thể du lịch TTC Safari và được lãnh đạo tỉnh ủng hộ. Đây là dự án đầu tiên tại tỉnh Lâm Đồng hoạt động với mô hình phức hợp các trò chơi trong nhà, hoạt động ngoài trời.

TTC Safari được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều trải nghiệm cho khách tham quan từ tìm hiểu văn hóa địa phương, các nền văn hóa đặc trưng trên thế giới đến các hoạt động khám phá, trải nghiệm thiên nhiên, các trò chơi mang tính giải trí kết hợp giáo dục…

Đặc biệt, công ty sẽ chú trọng đầu tư triển khai các hoạt động vui chơi giải trí ban đêm bởi các hoạt động về đêm tại Đà Lạt rất ít.

Đại gia Đặng Văn Thành muốn gộp 3 ᴛнiên đườɴɢ ở Đà Lạt thành một siêu khu du lịch, ᵭế cʜế TTC World sẽ vươn lên cạɴʜ ᴛraɴʜ với ᵭế cʜế Sunworld? - Ảnh 3.
Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC Group.

Là đơn vị sở hữu nhiều địa danh du lịch tên tuổi tại Đà Lạt, TTC Lâm Đồng kỳ vọng Dự án quần thể du lịch TTC World Thung lũng tình yêu sẽ tạo nên diện mạo mới về du lịch và giải trí cộng đồng cho Thành phố ngàn hoa.

Có thể thấy, Sun World của Tập đoàn Sun Group “phủ sóng” khắp các tỉnh thành trên cả nước với hệ thống các công viên và tổ hợp vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam như Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng), Sun World Fansipan Legend (Sa Pa), Sun World Halong Complex (Quảng Ninh), Sun World Hon Thom Nature Park (Phú Quốc),… thì thương hiệu TTC của đại gia Đặng Văn Thành với cái tên TTC World dường như cũng muốn trở thành một “ᵭế cʜế” du lịch ở khu vực miền Nam.

Theo lời giới thiệu trên website của TTC World, điểm nhấn trong chuỗi giá trị thương hiệu TTC với 03 quần thể khu vui chơi tại Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận bao gồm TTC World – Thung Lũng Tình Yêu (Đà Lạt), TTC World – Tà Cú (tọa lạc trên vùng đất linh thiêng với ngôi cổ tự Linh Sơn Trường Thọ và Tượng Phật nhập Niết bàn lập kỷ lục Châu Á) và TTC Resort – Dốc Lết (Nha Trang, Khánh Hòa).

Đại gia Đặng Văn Thành muốn gộp 3 ᴛнiên đườɴɢ ở Đà Lạt thành một siêu khu du lịch, ᵭế cʜế TTC World sẽ vươn lên cạɴʜ ᴛraɴʜ với ᵭế cʜế Sunworld? - Ảnh 4.
TTC World – Tà Cú.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan