Cả họ Triệu làm quan nguy cơ mất việc sau khi “lãnh chúa” bị điều về Phó ban Kinh tế TW

Chiều 2/7, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyê’t định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Theo đó, ông Triệu Tài Vinh sẽ thôi tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang nhiệm kỳ 2015-2020; được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình trao quyê’t định điều động, bổ nhiệm ông Triệu Tài Vinh giữ chức Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương Ảnh: T. Trung.

Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tin tưởng, với năng lực, trình độ, bề dày công tác, được đào tạo bài bản, trưởng thành từ cơ sở, trải qua nhiều vị trí, trên cương vị công tác mới ông Triệu Tài Vinh tiếp tục nỗ lực để có nhiều đóng góp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

Năm 2018, dù ông không biết và không hề chỉ đạo, nhưng người ta vẫn cố tình nâng điểm cho con gái và hai đứa cháu của ông, khiến ông lại “thấy buồn” vì điều này. Nhưng rồi cũng chẩ làm gì được ông.

Chả làm gì được ông, cũng như chả làm gì được mấy tay buôn bán chổi đót, nuôi lợn, chạy xe ôm, làm thối móng tay…để láy tiền xây lâu đài vậy.

Nhìn đế chế của ông Triệu Tài Vinh trong ảnh thì biết.

Tân Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Triệu Tài Vinh khẳng định sẽ nỗ lực hết mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, hợp tác c.h.ặ.t chẽ của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức của Ban để đưa Ban Kinh tế Trung ương ngày càng pha’t triển vững mạnh.

Hiện các cấp có thẩm quyền chưa thông tin về nhân sự sẽ thay thế ông Triệu Tài Vinh giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang.

Trước đó tháng 9/2016, thông tin việc hàng loạt người thân của ông Triệu Tài Vinh giữ nhiều vị trí lãnh đạo các cơ quan ở tỉnh Hà Giang lan truyền trên mạng xã hội. Trao đổi với VnExpress, ông Triệu Tài Vinh nói, “quy trình bổ nhiệm đối với những người này đều tuân thủ đúng quy định của Đảng, Nhà nước”. Ông cũng bộc bạch thêm, “tôi không cảm thấy vui khi những người trong gia đình mình được bầu, bổ nhiệm làm lãnh đạo”.

Tháng 7/2018, trước thông tin con gái mình được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang cho hay, “mới đầu thấy con gái điểm cao thì nghĩ năm nay con sẽ đỗ đại học”. Tuy nhiên, sau đó với việc “cháu bị sửa điểm, tôi có hỏi con và thấy cũng hơi buồn; còn việc nâng thế nào thì tôi không biết”.

“Con gái tôi nói riêng và những học sinh khác của tỉnh nếu điểm thi cao đúng với học lực thì cần động viên, biểu dương. Trường hợp điểm thi không đúng, tôi không dung túng để em nào đó học kém nhưng lại đỗ vào các trường đại học tốt”, ông Vinh nhấn mạnh.

Ông Triệu Tài Vinh (51 tuổi), dân tộc Dao, quê xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang; là Tiến sĩ Nông nghiệp; cử nhân lý luận chính trị. Ông là ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa X; Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI, XII; Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang.

Bài viết liên quan