Lộ các bước “luồn sâu” khiến ông Lê Đình Kình trở thành kẻ ác nhân mê muội vì đồng tiền

Máu đã đổ nhưng không phải từ súng đạn của kẻ thù, mà lại chính từ những người từng được gọi là “nhân dân”. Đồng Tâm là một nỗi đau mà lịch sử sẽ chỉ muốn chôn dấu mãi mãi!

Xin liệt kê các bước luồn sâu mà ông Lê Đình Kình đã kinh qua để dẫn tới hành động bộc phát đến mu muội vì tiền như hiện tại.

Ông Kình từng giữ các chức Trưởng Công An Xã, sau là Phó Chủ tịch Xã sau lại là Bí Thư Đảng Bộ xã. Nhưng vì tham nhũng ăn chặn tiền hỗ trợ đất cát, cứu trợ của nhân dân không được bầu vào Hội Đồng Nhân Dân xã nên bị điều chuyển xuống thành chân sai vặt văn thư ở xã. Do cay cú, ông kình hô hoán nhân dân chống phá nhà nước, lợi dụng đánh vào lòng tham của con người, lão kêu gọi người dân cướp đất quốc phòng phản đối xây dựng sân bay, ông ta hứa nếu phản đối được sẽ cho nhân dân mỗi hộ được hơn 100 triệu bắt nhà nước đền bù 1 m2 là 4 triệu đồng. Sự thâm độc của ông Kình là biết chọn người để gây rối, ông ta chọn bọn nghiện hút, lười lao động để làm loạn ở xã, ai phục thì không sao, còn ai chống lại thì ông kêu đám đàn em hút chích này phá phách, người dân không dám đụng tới bọn “điếc không sợ súng” này nên chỉ bít câm nín.

Mọi tội lỗi đều xuất phát từ việc thiếu giáo dục , dân chí thấp và cả lòng tham của con người. Hãy nhìn bảng thu chi của Tổ Đồng Thuận, nhìn sẽ hiểu ông Kình “tận dụng tốt” cái chức Trưởng công an xã của mình như thế nào khi nuốt cả trăm triệu tiền thuế dân dễ như bỡn! Tổ Đồng Thuận là tổ chức có ý thức chủ quan thông qua khiếu kiện mong muốn trục lợi, và đảng viên, nhân dân Đồng Tâm nắm rất rõ.

Các con số tính theo tiền triệu nhé!

Khi vụ Đồng Tâm diễn ra tháng 4/2017, Lê Đình Kình và con trai Lê Đình Công luôn một mực khẳng định “tuyệt đối tin tưởng vào chính sách của Đảng, Nhà nước”, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật và kiên quyết không giao du với đám phản động. Cờ Tổ quốc được treo rợp đất Đồng Tâm, trở thành vật cản ngăn lực lượng cảnh sát vào giải quyết vụ việc.

Kết quả là gì? Lê Đình Công sao khi bắt giữ 38 cán bộ, đưa họ về hội trường xã, chất củi, xăng xung quanh để đe doạ, không cho lực lượng giải cứu tiếp cận. Sau đó, Lê Đình Kình, Lê Đình Công liên tục tiếp xúc với Nguyễn Quang A, Hoàng Thái Hồng, Nguyễn Đăng Quang, Cấn Thị Thêu…. những thành phần phản động cốt cán trên địa bàn Hà Nội. Mặc dù khẳng định sẽ tôn trọng kết luận Thanh tra, nhưng khi Thành phố, Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra, có mời cha con Lê Đình Kình, đại diện tổ Đồng Thuận tham gia thì đám này trốn mất dạng, uỷ quyền cho Ls Trần Vũ Hải tham gia. Rồi sau đó, ngồi ở nhà tuyên bố “chính quyền không đối thoại với người dân”.

Giờ khi Quân đội xây tường rào xung quanh sân bay Miếu Môn, đám Lê Đình Công, Lê Đình Kình thề quyết tâm tử chiến, sẽ giết luôn chứ không bắt giữ người nữa. Thế mà mở mồm nói là tôn trọng và tuân thủ pháp luật. Thế mới giỏi chứ!

Trong những đồng chí hi sinh đa phần đều bị chúng phóng dao cho bị thương rồi lao đến ném bom xăng thiêu sống. Vậy thì đây liệu có đơn thuần chỉ là gây rối, là chống người thi hành công vụ bình thường, hay đã đến mức là khủng bố?

Với tuổi của ông Kình bây giờ, cũng ít nhiều đã từng trải qua thời chiến, ít ra cũng phải thấy bao nhiêu xương máu mới đổi được bình yên hiện tại, tại sao lại phải gây ra thêm đau thương cho chính đồng bào của mình?

theo Chính trị Việt Nam